Ngày 16-11, một nguồn tin riêng của Báo Người Lao Động xác nhận Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao phía Nam đã thi hành lệnh bắt khẩn cấp trung úy Nguyễn Đình Nhơn (SN 1991) và thiếu úy Phùng Trần Hoàng (SN 1993), công tác tại Nhà tạm giữ Công an quận 11 - TP HCM về tội "Dùng nhục hình".

Sau khi vào cuộc điều tra, Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao phía Nam đã xác định đủ chứng cứ cho thấy cán bộ công an dùng nhục hình với nghi phạm nên đã bắt tạm giam 2 cán bộ công an này. 

Được biết hai cán bộ này có liên quan đến cái chết của anh Châu Dung Thành (SN 1983, ngụ quận 11). Hiện vụ án đang được Cơ quan Điều tra của VKSND Tối cao phía Nam mở rộng điều tra.

TP HCM: Bắt 2 cán bộ công an liên quan đến vụ nam thanh niên tử vong ở quận 11 - Ảnh 1.

Nơi nam thanh niên lẩn trốn

Trước đó, trưa 17-10, Thành điều khiển xe máy và giật điện thoại của một tài xế xe công nghệ đang dừng trên lề đường đón khách.

Lúc này, đội tuần tra Công an quận 11 truy đuổi Thành. Khi chạy đến tiệm game bắn cá trên đường Tuệ Tĩnh (phường 13, quận 11), Thành chạy vào tiệm game cầm tấm gương vỡ cố thủ và chống trả quyết liệt.

Lực lượng chức năng vận động bất thành nên trấn áp Thành đưa về trụ sở công an. Tại đây, Thành tiếp tục la hét và có biểu hiện chống trả lực lượng công vụ.

Sau khi lấy lời khai nhân chứng, nạn nhân và những người liên quan, Công an quận 11 tạm giữ hình sự Thành. Đến 4 giờ sáng hôm sau, Thành nói bị bệnh nên được Công an quận 11 đưa vào bệnh viện và tử vong sau đó. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy Thành phù phổi cấp.

Công an quận 11 thông tin Thành nằm trong diện theo dõi do đã có 2 tiền án cướp giật và đang bị điều tra về một vụ cố ý gây thương tích. Được biết, Nhà tạm giữ Công an quận 11 có gắn camera đầy đủ và khi Thành kêu bệnh đã được nhanh chóng đưa đến bệnh viện.

Phạm Dũng