Ngày 17-10, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã bắt giữ Trần Hòa Minh (SN 1999, quê Long An) do có hành vi dùng hung khí đâm chết người sau khi va chạm giao thông ở Hương lộ 2, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP HCM vào chiều tối 13-10.

Nạn nhân trong vụ án đau lòng là anh Huỳnh Văn Sỹ (SN 1988, quê Đồng Tháp). Anh Sỹ bị Minh dùng kéo đâm tử vong.

TP HCM: Bắt kẻ đâm chết người nhưng bị camera an ninh ghi hình - Ảnh 1.

Nơi anh Sỹ bị đâm tử vong

Theo thông tin ban đầu, lúc 18 giờ ngày 13-10, anh Bùi Văn Lộc (SN 1978, quê Tiền Giang) chở anh Sỹ lưu thông trên Hương lộ 2 hướng từ Mã Lò ra Quốc lộ 1.

Khi đến trước địa chỉ 882 Hương lộ 2 (quận Bình Tân) thì xe máy của anh Lộc và Sỹ xảy ra va chạm với một xe máy khác. Sỹ xuống xe cãi nhau với hai người đi xe máy thì bất ngờ một nhóm khác lao đến hỗn chiến với Lộc và Sỹ.

Từ dữ liệu camera an ninh khu vực và lời khai của nhân chứng, công an xác định một trong những người gây án là Trần Hòa Minh. Được người thân vận động, Trần Hòa Minh đã đến công an đầu thú, khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện Công an TP HCM đang tiếp tục làm rõ hành vi của các đối tượng khác. Công an kêu gọi những người liên quan hợp tác để vụ án nhanh chóng được sáng tỏ và hưởng sự khoan hồng của pháp luật.

Phạm Dũng