Ngày 24-8, Công an quận 5, TP HCM cho biết đang tạm giữ hình sự đối tượng Ngô Quang Hưng (SN 1980, ngụ quận 5) để điều tra làm rõ về hành vi giết người.

Hưng là nghi can đâm ông Lương Văn Cường (SN 1963) tử vong và ông Huỳnh Thúc Căn (SN 1979, cùng ngụ quận 5) bị thương nặng.

TP HCM: Bắt kẻ nghi ngáo đá, đâm 2 người thương vong - Ảnh 1.

Hình ảnh nạn nhân và người dân khống chế kẻ giết người tại hiện trường (ảnh CTV)

Theo điều tra ban đầu, Hưng nghiện ma túy và đang có HIV. Do mâu thuẫn từ trước nên Hưng lên kế hoạch trả thù ông Cường nhưng không thực hiện được.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 20-8, sau khi sử dụng ma túy, Hưng cầm dao đi gặp ông Cường để trả thù. Đến trước nhà số 487 đường Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5, Hưng tấn công khiến ông Cường bị thương. Thấy vậy, ông Căn đang hành nghề xe ôm gần đó chạy đến can ngăn cũng bị Hưng đâm.

Clip nạn nhân và người dân khống chế kẻ nghi ngáo đá đâm người ở quận 5 (Clip CTV)

Ông Cường và ông Căn đánh trả lại khiến Hưng bỏ chạy và làm con dao rơi xuống đường. Hai người này tiếp tục đuổi theo đến trước nhà số 440 đường Nguyễn Trãi thì bắt giữ được Hưng. Người dân xung quanh cũng ập đến khống chế đối tượng, bàn giao cho công an xử lý.

Tuy nhiên, do bị thương quá nặng, ông Cường và ông Căn gục ngã xuống đường. Dù được người dân chở đến bệnh viện cấp cứu nhưng ông Cường đã tử vong, còn ông Căn đang nguy kịch.

Sỹ Hưng