Ngày 2-2, một nguồn tin xác nhận với Báo Người Lao Động, Công an quận 8 – TP HCM đã bắt được đối tượng Nguyễn Văn Vui (SN 1994, ngụ KV 3, phường Lái Hiếu, thị trấn Ngã Bảy, Hậu Giang) do có hành vi dùng kéo đâm chết bà Trần Muội (SN 1964) vào rạng sáng 31-1.

Con trai bà Muội ôm di ảnh mẹ
Con trai bà Muội ôm di ảnh mẹ

Liên quan đến vụ án, Công an quận 8 cũng mời Bùi Nhật Quang (SN 2000, ngụ huyện Hóc Môn) để lấy lời khai, làm rõ hành vi của Vui.

Nhiều người cho biết bà Muội sống khá lành tính
Nhiều người cho biết bà Muội sống khá lành tính

Trước đó, khoảng 1 giờ 31-1, Vui và Quang đến đòi nợ một phụ nữ tên Mai (gần nhà bà Muội, số 290 B1/7T4, Dương Bá Trạc, phường 1, quận 8). Lúc này, bà Muội chạy xe về nhà và hỏi hai thanh niên “có chuyện gì?”.

Sau đó, giữa bà Muội và 2 thanh niên xảy ra to tiếng, mâu thuẫn. Ngay lập tức, Vui chạy đến một quán ăn gần đó chụp một cây kéo đâm liên tiếp 5 nhát vào cổ và lưng bà Muội.

Bị đâm, bà Muội chạy vào nhà và gục tại chỗ. Mặc dù người nhà đưa bà đi cấp cứu ngay tức thì nhưng bà không qua khỏi do vết thương quá nặng.

Sau khi gây án, Vui và Quang rồ máy chạy mất hút và bị công an truy xét, bắt giữ khi đang lẩn trốn ở khu vực xã Đa Phước, huyện Bình Chánh – TP HCM.

Tin-ảnh: Phạm Dũng