Ngày 25-8, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt  tạm giam 4 tháng đối với bị can Nguyễn Văn Hậu (SN 1970) để điều tra tội "Giết người".

Giữa năm 2016, thông qua người thân trong gia đình, Hậu có nhận em Đỗ Khắc Anh Dũng (SN 2001, ngụ quận 5, TP HCM) làm con nuôi.

Hằng ngày, cha con Hậu đi làm và sống không có chỗ ở ổn định. Dũng đã 3 lần bỏ đi và lấy trộm tiền của Hậu. Ngày 7-8, hai cha con xảy ra mâu thuẫn, Dũng cự tuyệt và không muốn sống chung với cha nuôi nữa.

Hậu tức giận gặp con nuôi để nói chuyện, khuyên về tiếp tục ở chung, nếu không đồng ý thì Hậu sẽ giết chết Dũng rồi tự sát.

Để thực hiện ý đồ, Hậu mua một gói thuốc trừ sâu về pha với nước ngọt rồi cho vào cốp xe cất. Người cha này đi tìm con rồi cả hai vào một khách sạn tại quận 12 (TP HCM) thuê phòng ngủ qua đêm. Trong đêm cuối, Hậu thấy Dũng ngủ say nên đã dùng dây siết cổ con nuôi đến chết.

Sau đó, Hậu uống thuốc trừ sâu pha nước ngọt rồi ôm xác con nuôi ngủ. Sáng hôm sau, nhân viên khách sạn gọi cửa nhưng không thấy trả lời, nghi có chuyện bất thường nên báo công an.

Khi công an phá cửa thì thấy Dũng đã chết trên giường còn Hậu nằm bất động trong nhà vệ sinh nên đưa đi bệnh viện. Hậu thoát chết và đã thừa nhận giết con nuôi trong khách sạn.

Phạm Dũng