Chiều 17-6, nguồn tin từ Công an TP HCM cho biết các phòng nghiệp vụ đang phối hợp với Công an quận Bình Tân xác minh, làm rõ thông tin chủ tiệm vàng Mã Kim Tâm nằm trên đường Tên Lửa (phường An Lạc, quận Bình Tân) trình báo bị trộm đột nhập cuỗm đi tài sản khá lớn.

Chủ tiệm trình bày sáng 17-6, khi mở cửa tiệm thì thấy tủ đựng vàng đã bị kẻ gian vơ vét, mang đi toàn bộ, gồm: 60 lượng vàng 18K, 10 lượng vàng 24K và 10 lượng vàng trắng đã được làm thành sản phẩm dây chuyền, lắc đeo tay, vòng, nhẫn… trị giá gần 1,5 tỉ đồng.

Nhận được tin báo, Công an quận Bình Tân đã phối hợp cùng Công an TP HCM khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai những người liên quan. Theo điều tra ban đầu, cửa tiệm vàng không có dấu hiệu bị cạy phá.

Tuy nhiên,quá trình khám nghiệm, lực lượng chức năng phát hiện trên mái nhà bị cắt tôn và có thể kẻ trộm đột nhập vào nhà rồi ra bằng đường này.

Mặc dù tiệm vàng có camera an ninh nhưng khi công an khám nghiệm thì toàn bộ dữ liệu trong bộ nhớ đã bị xóa, các dấu vết ở hiện trường không nhiều nên công an vẫn đang tiếp tục làm rõ.

Phạm Dũng