Sáng 31-5, Cục THADS TP HCM tiến hành cưỡng chế thi hành án liên quan đến Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Anh Minh bằng biện pháp trục xuất toàn bộ người và tài sản trên đất tại số 15-16 Phan Văn Trị (quận Gò Vấp, TP HCM) và giao tài sản cho người mua được tài sản bán đấu giá cho Công ty Việt Nam Thịnh Phát.

Việc cưỡng chế nhằm thi hành bản án kinh doanh thương mại của TAND Cấp cao tại TP HCM.

Cưỡng chế thi hành án Bệnh viện Anh Minh - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế

Năm 2012, ông Vũ Hải Anh - một trong hai thành viên góp vốn của Công ty TNHH Bệnh viện Đa khoa Anh Minh (góp 59 tỉ đồng - 10% vốn) - ký hợp đồng tín dụng vay Ngân hàng Đại Dương (OceanBank) 230 tỉ đồng, thời hạn vay 12 tháng, lãi suất 18%/năm, lãi quá hạn, phạt lãi chậm trả là 150% lãi suất cho vay.

Cưỡng chế thi hành án Bệnh viện Anh Minh - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế

Tài sản thế chấp là toàn bộ đất và tài sản gắn liền trên đất của bệnh viện cùng toàn bộ vốn góp vào bệnh viện. Sau đó, OceanBank giải ngân cho ông Hải Anh 83,8 tỉ đồng.

Năm 2016, OceanBank kiện ông Hải Anh đòi khoản nợ và lãi 169 tỉ đồng. Sau đó, OceanBank bán khoản nợ cho Công ty Việt Nam Thịnh Phát.

Cưỡng chế thi hành án Bệnh viện Anh Minh - Ảnh 3.

Theo quyết định thi hành án của cục trưởng Cục THADS TP, các khoản buộc ông Vũ Hải Anh thanh toán cho Công ty TNHH mua bán nợ Việt Nam Thịnh Phát là hơn 238 tỉ đồng (trong đó, nợ gốc là 83,7 tỉ đồng, nợ lãi trong hạn là 3,7 tỉ đồng và nợ lãi quá hạn là 150,6 tỉ đồng).

Trường hợp ông Hải Anh không thanh toán hoặc thanh toán không đầy đủ số tiền nêu trên, Công ty Việt Nam Thịnh Phát được quyền yêu cầu cơ quan thi hành án phát mại tài sản...

Ý Linh