Ngày 9-1, Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết đang tạm giữ hình sự Phạm Văn Đức (SN 1997) và Phạm Văn Kỳ (SN 1996; cùng quê Nam Định) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo hồ sơ điều tra, Đức và Kỳ là anh em họ; tạm trú trên đường C1, phường 13, quận Tân Bình (TP HCM). Đức từng bị bắt về hành vi cướp giật tài sản và mới mãn hạn tù chưa được bao lâu. Sau khi ra tù, Đức vào TP HCM sống chung với Kỳ.

TP HCM: Dân vây bắt 2 anh em cướp tài sản cô gái trẻ - Ảnh 1.

Phạm Văn Đức

TP HCM: Dân vây bắt 2 anh em cướp tài sản cô gái trẻ - Ảnh 2.

Phạm Văn Kỳ tại cơ quan công an

Đêm 3-1, sau khi nhậu tại một quán vỉa hè trên đường Bàu Cát, Đức rủ Kỳ đi cướp tài sản lấy tiền tiêu xài. Kỳ đồng ý rồi chở Đức rảo khắp các tuyến đường ở quận Tân Phú, Tân Bình… 

TP HCM: Dân vây bắt 2 anh em cướp tài sản cô gái trẻ - Ảnh 3.

Chiếc xe máy 2 đối tượng sử dụng đi cướp giật tài sản

Đến đường Lũy Bán Bích, quận Tân Phú, cả hai thấy cô gái trẻ đi một mình nên tìm cách tiếp cận. Sau đó, Kỳ chạy vượt lên để Đức giật giỏ xách đang treo trên xe máy của cô này rồi bỏ chạy. 

Nghe tiếng tri hô, anh Nguyễn Trọng N. (SN 1985; ngụ quận Bình Tân) và anh Nguyễn Đức H. (SN 1996; ngụ quận Tân Phú) liền đuổi theo 2 tên cướp. Hai tên cướp chạy bạt mạng và tẩu thoát theo hướng bờ kênh Tân Hóa, quận Tân Phú.

Tại đây, chúng mở giỏ xách ra lấy tài sản thì bị anh N. và H. tông cả hai ngã xuống đường. Người đi đường phối hợp với 2 nam thanh niên này khống chế 2 tên, giao cho công an xử lý.

Tại trụ sở công an, Đức và Kỳ khai nhận rủ nhau đi cướp vì không có tiền tiêu xài. Sau khi hoàn tất hồ sơ, công an đã trả lại toàn bộ tài sản gồm: 1 ĐTDĐ hiệu iPhone, giấy tờ tùy thân… cho nạn nhân.

Tin - ảnh: SỸ HƯNG