Ngày 7-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Bình Tân, TP HCM cho biết đang thụ lý vụ án “Cố ý gây thương tích” bằng axit vừa xảy ra trên địa bàn quận. Nạn nhân là chị Lưu Mỹ Hoa (SN 1993, ngụ quận Bình Tân) bị bỏng axit toàn thân nhưng nặng nhất là vùng mặt, ngực và tay chân.

Chị Hoa bị phỏng axit toàn thân
Chị Hoa bị phỏng axit toàn thân

Chị Hoa là công nhân lắp ráp tại một xưởng sản xuất đồng hồ treo tường tại quận Bình Tân, TP HCM. Đau đớn vì các vết bỏng, chị Hoa ứa nước mắt kể: “Chiều hôm đó em vừa rời khỏi chỗ làm, đang trên đường về nhà thì em thấy một thanh niên chạy xe Future màu đỏ, đeo khẩu trang, tăng ga chạy lên phía trước rồi quay lại nhìn em. Em chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì gã này đã ném túi ni lông chứa đầy axit vào người em”.

Đùi và chân cũng bị phỏng nặng

Chân chị Hoa cũng bị bỏng nặng

Một số người dân ở khu vực xảy ra vụ việc cho biết, sau khi dính đầy axit, chị Hoa đã chạy vào một nhà ven đường cầu cứu. Rất may, phía trước ngôi nhà nhà có một thùng nước sạch cao nên chị Hoa đã được cho vào thùng ngâm, sau đó chuyển đến Bệnh viện quận Bình Tân sơ cứu rồi chuyển lên bệnh viện tuyến trên tiếp tục điều trị.

Chị Hoa khai rằng từ trước đến giờ chị không hề có mâu thuẫn với bất kỳ ai và cũng không giao du với nhiều bạn bè. Trước đây chị có quen với một thanh niên nhưng do tính tình không hợp nên chị chủ động chia tay. Người này đã nhiều lần yêu cầu nối lại tình xưa nhưng chị không đồng ý nên thường xuyên nhắn tin đe dọa.

Đáng chú ý, anh N.V.V.B. (SN 1992, ngụ quận Bình Tân) thường hay đi chơi chung với chị Hoa cũng bị kẻ lạ mặt tạt axit trước Tết Nguyên đán khi đang lưu thông trên đường Mã Lò (quận Bình Tân). Anh B. bị phỏng nặng vùng bụng và tay chân.

Theo dự kiến, ngày 8-5, các bác sĩ sẽ tiến hành cắt lọc hoại tử, ghép da lần đầu tiên cho chị Hoa.

Tin-ảnh: Phạm Dũng