Ngày 18-5, Đội Hình sự đặc nhiệm (Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an TP HCM) cho biết vừa triệt phá thành công một đường dây bắt giữ người trái pháp luật và cưỡng đoạt tài sản do Đỗ Xuân Tuấn (SN 1992, quê Thanh Hóa) cầm đầu. 

Công an TP HCM đang tạm giữ 5 người và giải cứu thành công 13 cô gái khỏi những tụ điểm bia "ôm", mát-xa kích dục.

TP HCM: Giải cứu 13 cô gái bị bán vào động mát-xa kích dục - Ảnh 1.

Đỗ Xuân Tuấn

Theo thông tin ban đầu, đầu tháng 5-2019, Công an TP HCM nhận được tin báo của một phụ nữ về việc con gái bà là chị T. (SN 1995) bị bắt giữ trái pháp luật để cưỡng đoạt 8 triệu đồng. Người phụ nữ này cho biết con gái bà bị bán vào tiệm mát-xa Trường Phát ở xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM.

Trước đó, chị T. bị Đỗ Văn Tuấn (SN 1992) lừa bán vào cơ sở massage Trường Phát. Sau khi nhận được đơn tố cáo, Công an TP HCM đã lên kế hoạch giải cứu chị T. đồng thời lập chuyên án đấu tranh, lôi những kẻ cầm đầu ra ánh sáng.

TP HCM: Giải cứu 13 cô gái bị bán vào động mát-xa kích dục - Ảnh 2.
TP HCM: Giải cứu 13 cô gái bị bán vào động mát-xa kích dục - Ảnh 3.

Hai đàn em của Tuấn

Chiều 13-5, công an đã bắt giữ đối tượng cầm đầu là Đỗ Văn Tuấn và các đối tượng liên quan. Trinh sát cũng đã bố ráp 6 địa điểm là các cơ sở hoạt động mát-xa, cà phê kích dục, mại dâm nằm rải rác ở TP HCM, Đồng Nai và Bình Dương để giải cứu các nạn nhân cũng như triệt phá đường dây buôn người tinh vi này. 

Từ lời khai của các đối tượng, Công an TP HCM nhận định thủ đoạn mà đường dây này sử dụng là đăng tải thông tin tuyển dụng ảo lên Zalo hoặc Facebook với những lời hứa hẹn hấp dẫn như công việc nhẹ nhàng, lương cao kèm số điện thoại.

Khi các cô gái gọi điện đến, băng này sẽ chọn địa điểm ở quận Tân Bình (TP HCM) để rót mật, dụ dỗ họ bán dâm các ổ mát-xa kích dục với giá từ 3 triệu đến 10 triệu đồng.

Sau khi bị bán vào những cơ sở này, các nạn nhân sẽ bị ép buộc tiếp khách, nếu có ý định bỏ trốn sẽ bị hăm dọa, đánh đập dã man bằng roi, dao hoặc kìm điện. 

Đường dây này hoạt động từ năm 2018 và cho đến nay, Công an TP HCM đang điều tra 47 người liên quan. Trong đó, công an đang tạm giữ 5 đối tượng, lấy lời khai 13 nhân viên, 6 chủ quán, 6 quản lý.

Phạm Dũng