Ngày 6-5, sau khi mạng xã hội đăng tải thông tin anh T. (ngụ quận Bình Tân, TP HCM, chủ xe 7 tấn) gửi khiếu nại xe anh bị thu tiền giữ xe từ ngày 1-3 đến ngày 4-5 với tổng số tiền gần 13 triệu đồng; UBND quận Bình Tân đã yêu cầu công an quận báo cáo vụ việc.

Theo khiếu nại của anh T, vào ngày 1-3, xe tải của anh lưu thông trên Quốc lộ 1A đoạn qua quận Bình Tân thì xảy ra tai nạn khiến 1 người đi xe máy tử vong. Sau đó, xe tải bị Công an quận Bình Tân giữ 2 tháng để phục vụ công tác điều tra.

TP HCM: Giữ xe vi phạm 200.000 đồng/ngày, Công an quận Bình Tân phải báo cáo  - Ảnh 1.
Tờ biên nhận làm dậy sóng cộng đồng mạng

Đến ngày 4-5, một cán bộ Công an quận Bình Tân gọi anh đến bãi xe do Công ty TNHH Vinh Bảo làm chủ bãi trên Quốc lộ 1A để nhận lại phương tiện. Tại đây, chủ bãi xe viết biên nhận, yêu cầu anh phải chi trả số tiền 12,8 triệu đồng cho 2 tháng 3 ngày giữ xe tại bãi.

Anh T. bức xúc vì cho rằng số tiền giữ xe 200.000 đồng/ngày là quá cao so với quy định. Anh T. đã phản ứng và gửi đơn đến các cơ quan chức năng khiếu nại, đồng thời thông tin này làm dậy sóng mạng xã hội khi biên lai thu tiền được đưa lên mạng.

PHẠM DŨNG