Ngày 26-5, Cơ quan CSĐT Công an quận Gò Vấp, TP HCM xác nhận đang điều tra, truy xét các đối tượng thuộc 2 băng nhóm giang hồ nổ súng thanh toán nhau vào chiều 23-5.

Vụ việc xảy ra tại quán cà phê Ngô Đồng (đường Nguyễn Văn Lượng, phường 17, quận Gò Vấp). Khi đó, 2 nhóm người ngồi nói chuyện rồi xảy ra mâu thuẫn dẫn đến lao vào đánh nhau tại quán.

Bất ngờ, một đối tượng rút súng ngắn bắn liên tiếp về nhóm đối thủ. Tuy nhiên, cả 3 phát súng không trúng ai. Sau đó, 2 nhóm đã bỏ đi khỏi hiện trường.

Ngay sau khi nhận tin báo, các đơn vị nghiệp vụ của Công an quận Gò Vấp đã khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các nhân chứng. Bước đầu, công an xác định 2 nhóm trên mâu thuẫn trong việc cho vay tiền góp.

Công an đã khoanh vùng được các đối tượng là nhóm giang hồ quê gốc Hải Phòng, tạm trú ở quận Gò Vấp, gồm: Trần Thế Anh (SN 1984), Hà Đức Vinh (SN 1984) và Vũ Đình Trung (SN 1992).

Nhóm còn lại là 2 đối tượng gồm: Phan Quang Hưởng (SN 1972, ngụ quận Phú Nhuận) và một kẻ tên Giang (chưa rõ lai lịch). Trong đó, Giang là người dùng súng bắn nhóm đối thủ.

Phạm Dũng