Ngày 3-1, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP HCM cho biết vừa triệt phá một sòng bạc chuyên phục vụ các đại gia được tổ chức trong căn hộ chung cư cao cấp tại quận Bình Thạnh (TP HCM).

Từ nguồn tin tố giác của người dân, tối 29-12-2017, tổ trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát hình sự bất ngờ ập vào sòng bạc dưới hình thức chơi bài Poker ăn tiền, trong 1 căn hộ cao cấp ở chung cư Ngô Tất Tố (phường 22, quận Bình Thạnh).

TP HCM: Phá sòng bạc đại gia ở chung cư cao cấp - Ảnh 1.

TP HCM: Phá sòng bạc đại gia ở chung cư cao cấp - Ảnh 2.

Các con bạc bị bắt quả tang

Trong số 21 đối tượng bị khống chế, tạm giữ, có 3  người được xác định là tổ chức sòng bài gồm: Trần Tuấn Anh (SN 1989; ngụ quận Tân Bình, TP HCM), Trần Nguyễn Anh Tú (SN 1990; ngụ quận 7, TP HCM) và Nguyễn Tấn Phát (SN 1985; ngụ quận 9, TP HCM). Cả ba khai hùn 400 triệu đồng thuê căn hộ để tổ chức sòng bạc từ 2 tháng qua.

Sòng hoạt động từ 10 giờ sáng đến rạng sáng hôm sau. Mỗi ngày, có khoảng 20 đại gia đến sát phạt. Trong số 21 người bị tạm giữ có 3 người là Việt kiều.

TP HCM: Phá sòng bạc đại gia ở chung cư cao cấp - Ảnh 3.

TP HCM: Phá sòng bạc đại gia ở chung cư cao cấp - Ảnh 4.

Tang vật vụ án

Tuấn Anh, Tấn Phát và Anh Tú khai nhận để tránh bị phát hiện, nhóm này thuê nhiều đàn em  cảnh giới, chia bài, đổi phỉnh, phục vụ ăn uống… với tiền công 10 triệu đồng/người mỗi tháng.

Công an thu giữ lượng lớn tang vật gồm: gần 320 triệu đồng, 3.400 USD, gần 600 phỉnh dùng để đánh bạc (có quy ước tương đương hơn 600 triệu đồng) cùng nhiều tang vật liên quan khác.

Theo công an, sòng bạc hoạt động tinh vi, người lên hay xuống căn hộ đánh bạc đều được lưu giữ dấu vân tay để có thể ra vào dễ dàng, tránh trường hợp người lạ trà trộn. 

Phạm Dũng