Ngày 4-4, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM cho biết đã ra lệnh bắt tạm giam Lê Thanh Vũ (tên gọi khác là Vũ Đệ, SN 1977, ngụ quận 10), Nguyễn Thị Như Quỳnh (SN 1984), Võ Thị Liên (SN 1958, quê Sóc Trăng) và Trần Ngọc Huy (SN 1985, ngụ quận 1) do có hành vi mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy. 

Cuối năm 2019, các trinh sát Phòng CSĐT Tội phạm về ma túy - Công an TP HCM phát hiện trên địa bàn huyện Củ Chi xuất hiện một số đầu nậu cung cấp ma túy số lượng lớn nên lập chuyên án theo dõi. Đối tượng Vũ rơi vào tầm ngấm khi y dọn đến sinh sống ở một căn nhà không số tại xã Tân Thạnh Đông.

TP HCM: Xóa sổ băng tội phạm ẩn náu trong căn nhà không số ở Củ Chi - Ảnh 1.
Vũ Đệ lúc bị bắt

Để qua mắt lực lượng chức năng và người dân xung quanh, Vũ lập chuồng nuôi gà đá làm bình phong và dung nạp nhiều đàn em dưới trướng. Trong vụ án này, các trinh sát cho biết Nguyễn Như Quỳnh là bồ nhí và cũng là trợ thủ đắc lực cung cấp ma túy cho đại lý thứ cấp trong những lúc Vũ vắng nhà.

Mánh khóe ma mãnh của băng này là những kẻ mua ma túy thường mang giỏ đựng gà ra vào nhà Vũ nhằm tránh sự phát hiện của lực lượng chức năng.

TP HCM: Xóa sổ băng tội phạm ẩn náu trong căn nhà không số ở Củ Chi - Ảnh 2.
Võ Thị Liên
TP HCM: Xóa sổ băng tội phạm ẩn náu trong căn nhà không số ở Củ Chi - Ảnh 3.
Nguyễn Thị Như Quỳnh

Cách đây vài tháng, khi ông trùm Út "trọc" chuyên cung cấp ma túy cho Vũ sa lưới, gã chuyển sang mua ma túy của các đầu nậu phía Bắc. Trong khi các đầu nậu khác chỉ kinh doanh một vài loại ma túy thì Vũ bán đủ thứ, từ ma túy đá, ketamin đến thuốc lắc, heroin... Trong đó, tiêu thụ mạnh nhất là ma túy đá và ketamin.

TP HCM: Xóa sổ băng tội phạm ẩn náu trong căn nhà không số ở Củ Chi - Ảnh 4.
Khẩu súng thu được

Khuya 18-3, Công an TP HCM phát hiện Võ Thị Liên bước ra khỏi nhà Vũ nên đeo bám. Khi đến Bến xe Miền Tây, Liên vừa xuống xe thì trinh sát ập đến, phát hiện trong túi xách có chứa 100 gr heroin và 100 gr ma túy đá. 

Một mũi trinh sát khác phối hợp với Công an huyện Củ Chi ập vào nhà Vũ khám xét khẩn cấp. Lúc này, nhiều thanh niên bung chạy nhưng nhanh chóng bị bắt giữ. Tại đây, công an thu giữ 1 kg ma túy đá và 500 gr ketamin, súng bắn đạn bi, mã tấu,...

Kiểm tra căn nhà khác do Vũ thuê trên đường Lê Đức Thọ, quận Gò Vấp, công an thu giữ thêm nhiều gói nylon chứa ma túy đá. 

Tại cơ quan công an, các thanh niên có mặt ở nhà Vũ khai được gã thuê nuôi gà đá; khi đá gà thắng thì Vũ trả tiền công. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các thanh niên này được trả công bằng ma túy để sử dụng. 

Vụ việc đang được Công an TP HCM tiếp tục mở rộng điều tra.

PHẠM DŨNG