TPHCM: Bắt trùm đường dây cá độ quốc tế "triệu đô"

Tin mới

01/06/2013 14:28

(NLĐO) – Đến trưa 1-6, các cán bộ, chiến sĩ của Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50) và Văn phòng Cơ quan CSĐT (C44), các đơn vị nghiệp vụ của Bộ Công an vẫn tiếp tục kiểm tra, bắt giữ một số chân rết trong đường dây cá độ bóng đá cực lớn thông qua công nghệ cao, có tính chất tội phạm quốc tế.

Trước đó vào ngày 31-5, hàng chục cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị trên đồng loạt khám xét nhiều địa điểm tại TPHCM, Hà Nội và một số tỉnh, thành trên cả nước; đồng thời khám xét khẩn cấp nhà một “ông trùm” (cơ quan công an chưa tiết lộ danh tính), trong đường dây tội phạm này tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7, TPHCM).
 
Tuy nhiên, đối tượng không ở nhà và bị một mũi trinh sát khác bắt tại Ninh Thuận, ngay sau đó một số tay chân của trùm này cũng bị bắt giữ.

Lực lượng Bộ Công an đang khám xét nhà “ông trùm” tại khu đô thị Phú Mỹ Hưng (Q.7, TPHCM) vào ngày 31-5.
Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Theo thông tin ban đầu, đường dây tội phạm này đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá, tổ chức thầu đề với số tiền lên tới hàng chục tỉ đồng.
 
Ngoài ra, nhóm tội phạm người Việt Nam ở trong nước cấu kết với tội phạm nước ngoài mua bán trái phép thông tin thẻ tín dụng của người khác trên mạng và chiếm đoạt hơn 200 trăm triệu Bảng (Anh) của nhiều tổ chức, cá nhân trên khắp thế giới trong 2 năm qua.
 
Để rửa tiền, băng nhóm tội phạm này mua nhà, đất, xe ôtô đắt tiền với số tiền lên tới hàng triệu USD.
 
Qua điều tra, phối hợp trao đổi thông tin, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) và Cảnh sát Anh quốc đã thông báo cho Công an Việt Nam điều tra, truy bắt đường dây trên.

Siêu xe của "ông trùm" bị công an tạm giữ để điều tra. Ảnh: Công an cung cấp
 
Tại biệt thự triệu đô của “ông trùm” ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng, lực lượng công an đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến hoạt động của đường dây tội phạm quốc tế. Trong số tang vật thu giữ của “ông trùm” có 1 xe ôtô hiệu Porsche kiểu dáng thể thao, mui trần, kéo bạt biển số 56N - 0619 và 1 xe máy hiệu SH biển số 59H1 - 238.99.

Đến 22 giờ 30 phút ngày 31-5, có tổng cộng 10 điểm tại TPHCM, TP Hà Nội và một số tỉnh khác bị khám xét, 8 đối tượng quan trọng bị công an bắt giữ với tang vật gồm 4 ôtô siêu sang. Hiện vụ án vẫn đang được Bộ Công an mở rộng điều tra.
Tân Tiến
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI