TPHCM: Phá băng trộm đội lốt bảo vệ

Tin mới

29/03/2013 19:40

(NLĐO) - Làm hồ sơ giả xin vào làm bảo vệ tại các công ty, sau khi rõ “đường đi lối về”, băng đạo chích đã ra tay trộm hàng chục xe gắn máy.

Ngày 29-3, Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức - TPHCM cho biết vừa bắt một băng chuyên làm hồ sơ giả xin vào các công ty làm bảo vệ để trộm tài sản.
 


Tên cầm đầu Nguyễn Ngọc Quyết (ảnh trên) và đồng bọn

Trước đó, ngày 23-3, nhân viên của Công ty ViNa Wood ở Khu chế xuất Linh Trung 2 (quận Thủ Đức) phát hiện 5 chiếc xe gắn máy bị “bốc hơi”. Qua kiểm tra, Công an quận Thủ Đức phát hiện Vũ Văn Sáng (SN 1990, ngụ Thanh Hóa) là nhân viên bảo vệ cũng biến mất.

Tuy vậy, khi công an xác minh nhân thân đối tượng này ở nơi cư ngụ thì không có người nào tên Vũ Văn Sáng. Biết đây là băng nhóm chuyên làm hồ sơ xin việc giả để trộm cắp tài sản nên Công an quận Thủ Đức đã lập chuyên án triệt phá.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, ngày 26 và 27-3, công an quận này phối hợp với Công an xã Tân Bình (thị xã Dĩ An - Bình Dương) bắt Nguyễn Văn Hằng (SN 1988, đối tượng lấy tên giả Nguyễn Văn Sáng), Lê Văn Hoàng (SN 1989) và Nguyễn Văn Thành (SN 1989, cùng ngụ Tuyên Quang), Nguyễn Ngọc Quyết (SN 1986, ngụ tỉnh Thái Bình); Nguyễn Thái Thuận (SN 1979, ngụ TPHCM) và Trần Đình Bảo (SN 1985, ngụ Tây Ninh).
 
Một trong những chiếc xe máy bị mất trộm

Quyết - kẻ chủ mưu - khai nhận: Do biết các công ty dịch vụ bảo vệ có nhiều sơ hở trong khâu tuyển dụng nhân sự nên y thành lập băng nhóm trộm cắp, hướng dẫn cho các đối tượng làm hồ sơ xin việc giả, tìm cách trà trộn vào các công ty để tìm cơ hội trộm tài sản.

Tính đến nay, băng nhóm này đã thực hiện trót lọt 5 vụ, lấy trộm 14 xe máy tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Bình Dương và quận Thủ Đức. Toàn bộ số xe trộm được chúng bán cho Thuận và Bảo để chuyển sang Campuchia tiêu thụ. 
 
Tin-ảnh: T. Đồng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI