Trả giá cho thói côn đồ

Tin mới

29/07/2015 18:03

(NLĐO) - Các bị cáo trả giá đắt cho thói côn đồ, hành động giết người chỉ vì động cơ đê hèn hoặc mâu thuẫn không đáng có trong gia đình

Sáng 29-7, tại xã Tân Thới Đông (huyện Hóc Môn, TP HCM), TAND TP HCM xét xử lưu động hai vụ án giết người đối với hai bị cáo: Đặng Ngọc Sơn (SN 1983) và Nguyễn Ngọc Linh (SN 1995), cùng ngụ huyện Hóc Môn.

Giết mẹ vợ vì nghi vợ ngoại tình

HĐXX tuyên phạt bị cáo Đặng Ngọc Sơn mức án tử hình với tội danh “Giết người”.

Bị cáo Đặng Ngọc Sơn

Bị cáo Đặng Ngọc Sơn

Theo cáo trạng, Sơn nghi ngờ vợ là chị Hà Thị Bé Tâm ngoại tình nên hai vợ chồng thường xuyên mâu thuẫn. Chị Tâm bỏ về nhà mẹ ở ấp Đình (xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn). Sáng 24-3-2014, Sơn đến nhà mẹ vợ tìm vợ nhưng không thấy. Sơn gây sự, cãi nhau với mẹ và em rể. Trong lúc cãi, Sơn lấy một con dao Thái Lan chuẩn bị trước đó rồi đâm vào người em rể. Thấy mẹ vợ la hét, Sơn tiếp tục đâm vào hông và cẳng tay trái của bà. Người em rể chạy vào phòng ngủ lấy con dao tự chế đuổi chém Sơn. Sơn bỏ chạy thoát thân, các nạn nhân được người dân đưa đi cấp cứu. Mẹ vợ Sơn tử vong tại bệnh viện; em vợ bị thương tích 15%.

Ngày 25-3-2014, Sơn đến cơ quan công an đầu thú. Y khai nhận khi cãi nhau, em vợ chạy vào phòng ngủ lấy mã tấu đòi chém. Bị đuổi chém, Sơn mới vào phòng bếp lấy con dao Thái Lan ra chém hai nạn nhân. Tại tòa, bị cáo cũng một mực khẳng định bản thân không chuẩn bị sẵn dao Thai Lan để giết người.

Giết người rồi cướp của vì nợ tiền cá độ

Tương tự, bị cáo Linh cũng nhận hình phạt tử hình với hai tội danh: “Giết người” và “Cướp tài sản”.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Linh

Bị cáo Nguyễn Ngọc Linh

Theo cáo trạng, mùa World Cup 2014, Linh nợ anh Võ Đồng Lực 12,5 triệu đồng tiền cá cược. Lực dọa nếu Linh không trả sẽ đến tận nhà siết nợ. Do không có tiền trả nợ nên Linh nảy sinh kế hoạch giết Lực và chuẩn bị sẵn con dao Thái Lan chờ thời cơ. Ngày 18-8-2014, Linh giả vờ hẹn Lực trả tiền nhưng thực chất là tìm cơ hội ra tay giết người rồi cướp tài sản. Trong lúc Lực chở Linh bằng xe gắn máy đi qua khu đất cỏ mọc cao, vắng người qua lại, Linh lấy dao trong túi xách ra, kéo nón bảo hiểm anh Lực đang đội ngược ra phía sau rồi đâm một nhát vào cổ anh Lực. Anh Lực loạng choạng ngã xuống đất, bỏ xe chạy bộ nhưng bị Linh kéo lại, tiếp tục cầm dao đâm nhiều nhát vào mặt và cổ. Sau khi anh Lực ngã gục, Linh lục soát và lấy đi nhiều tài sản, gồm: 2 điện thoại di động, 1 nhẫn vàng, 10 triệu đồng và 1 xe gắn máy.

Ngày 27-8-2014, Linh bị bắt và thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

HĐXX nhận định hành vi của hai bị cáo có tính chất côn đồ, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương, hây tâm lý hoang mang trong người dân. Vì vậy, hai bị cáo cần nhận mức án nghiêm khắc để răn đe, giáo dục.

 

Bài và ảnh: Hồng Nhung
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI