Sáng 23-12, TAND TP HCM mở phiên sơ thẩm xét xử vụ án đánh chết người sau khi bị công an xử phạt xảy ra tại ngã tư Trường Chinh- Tân Kỳ Tân Quý (TP HCM).

Các bị cáo gồm: Phạm Sỹ Hoài Như (SN 1980, nguyên thượng úy công tác tại Đội CSGT Công an quận Tân Bình), Nguyễn Minh Chung, Phạm Thanh Kim Hạnh, Ngô Thành Vương, Trần Đức Vững cùng bị truy tố về tội “Cố ý gây thương tích”, với khung hình phạt từ 5-15 năm tù.


Phạm Sỹ Hoài Như (áo trắng, bên phải) tại phiên xét xử sáng 23-12

Phạm Sỹ Hoài Như (áo trắng, bên phải) tại phiên xét xử sáng 23-12

Theo cáo trạng, lúc 21 giờ 30 ngày 25- 6- 2014, tại khu vực trước Đài tưởng niệm liệt sĩ ngã tư Trường Chinh - Tân Kỳ Tân Quý (phường 13, quận Tân Bình, TP HCM),  Phạm Sỹ Hoài Như trong khi làm nhiệm vụ xử lý vi phạm hành chính về điều khiển phương tiện giao thông đã lập biên bản với ông Nguyễn Văn Chín (SN 1970, ngụ quận Gò Vấp, TP HCM). Do ông Chín không ký biên bản, lớn tiếng cự cãi nên Như đã điện thoại cho Nguyễn Minh Chung (SN 1991, ngụ quận Tân Phú, TP HCM) đến đánh thị uy ông Chín. Sau đó, Chung gọi thêm Phạm Thanh Kim Hạnh (SN 1997, ngụ Đắk Nông) Ngô Thành Vương (SN 1996, ngụ Hải Dương),Trần Đức Vững (SN 1997, ngụ Quảng Ngãi) đến đánh khiến ông Chín tử vong.

Trước đó, vợ nạn nhân là bà Dương Thị Thảo (SN 1970) đã đại diện cho gia đình có đơn yêu cầu được bồi thường tổng số tiền là 3,37 tỉ đồng. Các đối tượng trực tiếp đánh ông Chín có tiền án tội cướp giật tài sản, bị phạt hành chính do sử dụng ma túy.

​Trong phần xét hỏi, bị cáo Chung, Hạnh, Vương và Vững đều khai nhận do Như yêu cầu nên mới đánh người. Hạnh còn cho biết sau khi sự việc xảy ra, Như có đưa 50 triệu đồng với mục đích tác động 4 người khai không đúng sự thật. Ngược lại, Như phủ nhận những chuyện này.

Sau quá trình xét hỏi, thẩm tra các chứng cứ cũng như xem xét kết quả giám định pháp y, lời giải thích của giám định viên tại tòa, HĐXX quyết định trả hồ sơ để xem xét lại tội danh của các bị cáo. Đối với lời khai của bị cáo Hạnh, HĐXX yêu cầu VKSND TP và cơ quan điều tra làm rõ các tài liệu chứng cứ liên quan tới việc có hay không chuyện bị cáo Như dùng tiền tác động những bị cáo khác khai không đúng sự thật.

Tin-ảnh: H.Nhung