Trả hồ sơ vụ lừa đảo bạc tỉ

Tin mới

27/04/2014 11:41

(NLĐO) - Sau 2 ngày xét xử, TAND tỉnh Khánh Hòa đã quyết định trả hồ sơ cho viện kiểm sát cùng cấp để điều tra làm rõ thêm một số vấn đề mà không thể bổ sung tại phiên tòa đối với Đặng Hồng Hà (SN 1970, trú 80/8/4 Đồng Nai, Nha Trang) và Nguyễn Thị Tùng (SN 1964, trú thôn Phước Tuy, Diên Phước, Diên Khánh) bị truy tố về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, ngày 21-8-2013, tòa này đã một lần trả hồ sơ cho viện nhưng vẫn chưa làm rõ được số tiền mà bị hại khai báo.

 

Bị cáo Hà và Tùng trước vành móng ngựa.

Bị cáo Hà và Tùng trước vành móng ngựa.

 

Theo cáo trạng, cuối năm 2008, Hà cùng Tùng cho nhiều người vay tiền với hình thức nhận thế chấp sổ đỏ để lấy lãi. Đến đầu năm 2009, Hà, Tùng dùng các sổ đỏ này lừa đảo, đi vay tiền của người khác với số tiền lớn hơn.

Cả hai gặp Lâm A Hùng (có quan hệ quen biết nhau trước đó) và biết anh Nguyễn Công Hoan (trú 2A Chu Văn An, Nha Trang) có tiền cho vay nhưng người vay phải là chủ tài sản, đến thế chấp số đỏ cùng các giấy tờ như CMND, sổ hộ khẩu. Hà, Tùng, Hùng bàn bạc thống nhất với nhau tìm thuê người có nét giống để giả danh người có tên ghi trong sổ đỏ.

Từ tháng 2-2009 đến 11-2009 “bộ ba” này đã lấy sổ đỏ của hàng chục người nghèo ở Ninh Hòa, Vạn Ninh, Diên Khánh, Nha Trang thế chấp để vay “bạc cắc” đem đến thế chấp cho Hoan vay rồi chiếm đoạt của anh Hoan số tiền 1.720.000.000 đồng chia nhau.

Hiện Hùng đã bỏ trốn, Công an tỉnh Khánh Hòa đã ra quyết định truy nã khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

 

 

Tin-ảnh: H.Phúc
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI