Ngày 8-8, Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Trà Vinh đăng tải thông tin về việc Giám đốc Công an tỉnh Trà Vinh đã ban hành quyết định đình chỉ công tác đối với 2 cán bộ của Công an huyện Tiểu Cần, đồng thời chuyển hồ sơ sang Cơ quan Cảnh sát điều tra để kiểm tra, xác minh làm rõ các sai phạm của 2 cán bộ này.

Qua công tác cán bộ, Công an tỉnh Trà Vinh đã tổ chức thanh tra đối với Công an huyện Tiểu Cần về việc quản lý và sử dụng các loại kinh phí. Kết quả xác định, Trung tá Trương Văn Tùng – Đội trưởng Đội Tổng hợp, Công an huyện Tiểu Cần - có vay mượn tiền của nhiều người. Trong đó, ông Tùng có vay của bà L.T. ngụ cùng huyện với số tiền 700 triệu đồng, mục đích cho người khác vay lại để đáo hạn ngân hàng.

Tuy nhiên, sau khi vay được tiền, ông Tùng đã sử dụng vào mục đích khác cho đến khi đến hạn ông Tùng không có tiền trả lại cho bà Đ. Qua đó, xác định hành vi của ông Tùng đã có dấu hiệu tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Đối với thượng úy Võ Trung Hiếu là cán bộ thuộc Đội Tổng hợp, Công an huyện Tiểu Cần, ông Hiếu được giao nhiệm vụ kế toán của đơn vị. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao, ông Hiếu đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn của mình để chiếm dụng số tiền khoảng 1 tỉ đồng của đơn vị sử dụng cho mục đích cá nhân. Hành vi ông Hiếu đã có dấu hiệu tội "Tham ô tài sản". Đến nay, ông Hiếu nộp trả lại đủ số tiền đã chiếm dụng.

C.Linh