Trai làng hỗn chiến, đánh cả người già, phụ nữ và công an viên

Tin mới

28/03/2014 10:33

(NLĐO) - Một tốp khoảng 30 thanh niên ở Thanh Hóa mang theo gậy, tuýp nước, dao... kéo sang xã bên "gây chiến". Vụ " trai làng hỗn chiến" đã khiến 7 người bị thương, trong đó có cả người già, phụ nữ và cả 1 công an viên.

Chiều ngày 27-3, ông Nguyễn Văn Long - Trưởng Công an xã Yên Lạc, huyện Như Thanh, tỉnh Thanh Hóa - cho biết trên địa bàn vừa xảy ra một vụ trai làng hỗn chiến nghiêm trọng giữa thanh niên xã bên với người dân thôn 6 của xã khiến nhiều người bị thương.

Theo phản ánh của bà con thôn 6, xã Yên Lạc, vào khoảng 20 giờ ngày 25-3, có một tốp thanh niên khoảng 30 người (ở xã Phúc Đường, cùng huyện Như Thanh) đi xe máy kéo đến thôn. Tốp thanh niên này mang theo gậy, tuýp nước, dao… thách thức đánh nhau với thanh niên trong thôn. Tuy nhiên, thanh niên thôn sợ quá bỏ trốn hết.

 

Người dân thôn 6 vây kín trụ sở UBND xã Yên Lạc để
Người dân thôn 6 vây kín trụ sở UBND xã Yên Lạc để "đòi người" chiều ngày 27-3

 

Không thấy ai, nhóm thanh niên hung hãn trên vừa đi vừa hô hét đòi đánh người. Rồi chúng đi sâu vào làng, hễ gặp bất cứ ai là chúng lao vào đánh tới tấp, bất chấp già trẻ, gái trai. Có rất nhiều người bị nhóm người này đánh bị thương.

Anh Nguyễn Văn Nghị (SN 1980, ngụ thôn 6), cho biết vào thời gian trên anh có sang nhà anh trai chơi, thấy ồn ào anh chạy ra đường xem thế nào thì bất ngờ bị một nhóm người lao đến đánh túi bụi. “Tôi chưa kịp biết chuyện gì xảy ra thì chúng lao đến dùng gậy, gạch đá ném rồi đập vào đầu vào lưng tôi. Khi tôi nằm bất tỉnh chúng mới bỏ đi” - anh Nghị nói.

Nhóm thanh niên trên hăng máu đến nỗi đánh cả công an viên là anh Nguyễn Văn Quế bị thương ở bả vai khi anh này đến giải quyết vụ việc.

Thấy nhóm thanh niên trên quá hung hăng, gặp ai cũng đánh nên nhân dân thôn 6 đã kéo cả làng ra đuổi đánh, lúc này một số người trong tốp thanh niên trên bị thương và người dân kéo ra quá đông nên chúng đã bỏ chạy khỏi thôn.

Ông Nguyễn Văn Long, Trưởng Công an xã Yên Lạc, cho biết: “Khi nhận được thông tin, chúng tôi cho anh em xuống hiện trường để làm rõ vụ việc. Tại hiện trường chúng tôi đã thu được 7 chiếc xe máy của nhóm thanh niên ở xã bên bị người dân giữ lại, nhiều gậy gộc, một con dao quắm (dao phát rừng)… Qua kiểm tra, có 7 người trong thôn bị thương trong đó có cả người già và phụ nữ”.

“Thấy vụ việc có tính chất nghiêm trọng, chúng tôi đã điện báo cho công an huyện Như Thanh. Ngay sau đó, công an huyện cũng đã cử người về để điều tra vụ việc. Hiện nguyên nhân xảy ra xô xát giữa 2 làng chúng tôi cũng chưa xác định được” - ông Long cho biết thêm.

 

Nhiều người dân trong thôn 6, thậm chí người già và phụ nữ cũng bị nhóm thanh niên hung hãn đuổi đánh.

Nhiều người dân trong thôn 6, thậm chí người già và phụ nữ cũng bị thương. Ảnh: Vết thương của một thanh niên thôn 6

 

Khi vụ việc chưa được làm sáng tỏ thì sáng ngày 27-3, hàng trăm người dân trong thôn 6 đã kéo lên UBND xã Yên Lạc để “đòi người”, vì họ cho rằng công an huyện tạm giữ 7 người không đúng pháp luật.

Chiều ngày 27-3, đại tá Lê Ngọc Minh, Trưởng công an huyện Như Thanh, cho biết sự việc xảy ra đánh nhau giữa thanh niên thôn 6, xã Yên Lạc và thôn 5, xã Phúc Đường là do mâu thuẫn bột phát dẫn đến cuộc trai làng hỗn chiến. “Mấy thanh niên nó tức nhau nó đánh nhau chứ cũng không phải thâm thù cố đế gì cả” - ông Minh nói.

Theo công an huyện Như Thanh thì không có chuyện bắt người như nhân dân phản ánh. “Trong quá trình điều tra, công an huyện có triệu tập một số người tham gia đánh nhau lên để làm việc, một số người dân không rõ cho rằng công an bắt người, đánh người. Công an huyện đã phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Yên Lạc giải thích cho nhân dân được rõ và ổn định tình hình trở lại” - báo cáo của công an huyện nêu rõ.

 

Một người trong thôn bị đánh toác đầu, còn nguyên nhân vì sao thì đến nay vẫn chưa được làm rõ.

Một người trong thôn bị đánh toác đầu, còn nguyên nhân vì sao thì đến nay vẫn chưa được làm rõ

 

Được biết, đến cuối giờ chiều cùng ngày (27-3), 7 thanh niên thôn 6, xã Yên Lạc được triệu tập lên Công an huyện Như Thanh làm việc đã được trả về địa phương.

Hiện vụ "hỗn chiến" này đang được Công an huyện Như Thanh tiếp tục điều tra, làm rõ.

Tin-ảnh: Tuấn Minh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI