Ngày 18-6, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã ra thông báo gởi các phòng nghiệp vụ, công an 24 quận, huyện truy tìm can phạm Lê Thị Tuyết Lan (SN 1981, ngụ ấp Bình Huề 1, xã Đại Hòa Lộc, huyện Bình Đại, tỉnh Bến Tre) về hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản.

Trạm trưởng ôm hàng trăm triệu bỏ trốn cùng ai? - Ảnh 1.

Nữ trạm trưởng ôm hàng trăm triệu đồng bỏ trốn

Lan được tuyển vào làm việc tại Công ty CP TMDV Tổng hợp V. chi nhánh tại số 216 Võ Văn Ngân (phường Bình Thọ, Thủ Đức, TP HCM) làm trạm trưởng, có nhiệm vụ quản lý nhân viên, xuất nhập hàng hóa, thu chi tiền tại chi nhánh.

Theo quy định của công ty, sau khi thu tiền của khách hàng, nhân viên có trách nhiệm nộp lại cho nhân viên thu ngân là chị Nguyễn Thị Hoa (SN 1982) để chị Hoa chuyển tiền về trụ sở chính của công ty ở Hà Nội.

Ngày 23-8-2016, chị Hoa nghỉ việc; kể từ đó Lan chỉ đạo các nhân viên sau khi thu tiền hàng của khách phải nộp lại trực tiếp cho Lan hoặc cho trạm phó, cho các nhân viên điều phối để những người này nộp lại cho Lan.

Từ ngày 25-8-2016 đến ngày 23-9-2016, Lan đã nhận tổng cộng 773 triệu đồng của cấp dưới nhưng không nộp về cho công ty mà tiêu xài cá nhân. Sau khi phát hiện hành vi của Lan, Công ty V. đã đến công an trình báo.

Sau khi làm việc với Cơ quan CSĐT Công an quận Thủ Đức, Lan đã không trình diện để hợp tác điều tra khi có yêu cầu. Kết quả xác minh địa chỉ tạm trú của Lan tại quận Tân Phú cũng như tại Bến Tre xác định Lan đã không còn cư trú ở những nơi này, hiện nay ở đâu không rõ.

Cơ quan CSĐT Công an TP HCM yêu cầu Lê Thị Tuyết Lan đến Phòng PC46-Đội 9 trình diện để làm rõ vụ án. Các cơ quan, đơn vị hoặc người dân phát hiện được Lan đề nghị trình báo cho Cơ quan CSĐT Công an TP HCM số 324 Hòa Hưng, phường 13, quận 10, điện thoại 08.3862.3638 để cung cấp thông tin.

Phạm Dũng