Ngày 8-2, một nguồn tin cho biết Công an TP HCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang VKSND cùng cấp đề nghị truy tố Trần Thị Lượm (SN 1967, ngụ quận 10) về tội "Trộm cắp tài sản".

Giữa tháng 3-2022, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP HCM bắt giữ người này do có hành vi trộm cắp tài sản. 

Lượm là người gây ra nỗi ám ảnh cho các cửa hàng vì hành tung rất bí ẩn. Cơ quan công an xác định từ tháng 1-2022 đến tháng 3-2022, Lượm liên tục đóng giả khách mua hàng thực hiện 4 vụ trộm cắp tài sản tại các cửa hàng tiện lợi trên địa bàn TP HCM.

Trần Thị Lượm, nỗi ám ảnh của nhiều cửa hàng ở TP HCM - Ảnh 1.

Trần Thị Lượm

Tối 27-1-2022, Lượm chạy xe tay ga đến cửa hàng trên đường Tôn Thất Tùng (quận 1) vờ mua hàng xong nhờ tư vấn rồi lợi dụng chủ thiếu quan sát đã lấy một điện thoại iphone Promax.

Ba tuần sau, Lượm lại đến một cửa hàng khác trên đường Nguyễn Văn Thủ (quận 1) vờ mua hàng rồi lấy một điện thoại iPhone 13.

Ngày 6-3-2022, Lượm đến cửa hàng sách trên đường Thành Thái (quận 10) mua một quyển sách nấu ăn rồi ra khu vực tính tiền. Lượm vờ hỏi một số thông tin sách rồi lợi dụng lúc nhân viên sơ hở vơ một nắm tiền trong ngăn kéo rồi bỏ vào túi áo khoác, sau đó rời khỏi cửa hàng. Khi về đến nhà, Lượm đếm số tiền trộm được khoảng 8,7 triệu đồng.

"Ngựa quen đường cũ", ngày 13-2-2022, Lượm đến cửa hàng bánh kẹo ở quận Tân Phú để ra tay. Lần này là một chiếc điện thoại. Trần Thị Lượm chưa kịp tiêu thụ tài sản vừa trộm thì bị Công an TP HCM bắt khẩn cấp.

PHẠM DŨNG