Tranh chấp đất, cậu làm bẫy điện giết gia đình cháu

Tin mới

25/02/2014 17:35

(NLĐO) – Xuất phát từ mâu thuẫn đất đai, người cậu 56 tuổi đã làm bẫy điện với ý định giết chết gia đình cháu gái.

Xuất phát từ mâu thuẫn đất đai, người cậu đã làm bẫy điện với ý định giết chết gia đình cháu gái.

Xuất phát từ mâu thuẫn đất đai, người cậu này đã làm bẫy điện với ý định giết chết gia đình cháu gái

Ngày 25-2, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã chấp nhận kháng cáo, tuyên giảm từ 10 năm xuống còn 8 năm tù về tội “Giết người” đối với bị cáo Bùi Ngọc Tiếng (SN 1958, ngụ tỉnh Vĩnh Long).

Ông Tiếng là cậu ruột của bà Biện Thanh Mai (SN 1967), sống cùng nhà tại phường 3, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long.

Trước đây, ông Tiếng có nhờ chị ruột của mình là bà Bùi Thị Tức (mẹ của bà Mai) đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng 1.600m2 đất mà cha mẹ ông để lại. Sau đó, bà Tức đã tự động sang tên cho bà Mai.

Năm 2011, ông Tiếng và bà Mai đồng ý cho anh Lê Hùng Khanh (cháu ông Tiếng) đến cất nhà trên phần đất này với giao kết chỉ được ở, không được chuyển nhượng cho người khác.

Sau đó, ông Tiếng yêu cầu bà Mai tách thửa, giao đất nơi anh Khanh cất nhà là 200m2 để anh này đứng tên quyền sử dụng đất nhưng bà Mai không đồng ý. Từ đó, cả hai nảy sinh mâu thuẫn và thường xuyên cự cãi dẫn đến việc ông Tiếng có ý định làm bẫy điện, giết chết gia đình người cháu.

Sau khi tự chế ra bẫy điện, 0 giờ ngày 10-8, ông Tiếng đặt một chiếc bẫy điện nối vào nắm tay cửa phòng Võ Phương Cường (con của bà Mai) và cái còn lại đặt vào giường ngủ của vợ chồng bà Mai.

Ông Võ Văn Phương (chồng bà Mai) bị điện giật nên la lên và giật đứt bẫy điện. Cường nghe tiếng la nên thức giấc đi mở cửa nhưng bị điện giật ở ổ khóa cửa nên không ra được. Ông Phương đã điện thoại báo công an sau đó.

 

Tin-ảnh: Kh. Miên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI