Ngày 27-6, Cơ quan CSĐT Công an TP Cần Thơ cho biết đang điều tra, làm rõ vụ án giết người, nghi phạm là Khổng Minh Trí (48 tuổi, ấp Thới Hữu, xã Đông Hiệp, huyện Cờ Đỏ), còn nạn nhân là anh Nguyễn Văn Cam (34 tuổi, ngụ khu vực Phúc Lộc 1, phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ).

Theo nội dung vụ việc, chị Nguyễn Thị Ph. (32 tuổi) đã từng có chồng và 3 người con. Khi chồng chết được 3 năm thì chị Ph. quen và sống chung như vợ chồng với anh Cam tại khu vực Phúc Lộc 1. Còn Khổng Minh Trí, làm thuê cho sà lan bơm cát, Trí đã có vợ và 1 người con. Khoảng năm 2017, chị Ph. và anh Cam cự cãi nhau, chị Ph. bỏ đi khỏi nhà quen biết và sống chung như vợ chồng với Trí được khoảng hơn 1 tháng thì chị Ph. chia tay Trí, quay về chung sống với anh Cam.

Tranh giành 1 phụ nữ, người chồng bị nhân tình của vợ đánh chết trên sông - Ảnh 1.

Khổng Minh Trí tại cơ quan công an. Ảnh: Công an cung cấp

Tuy nhiên, chị Ph. vẫn còn liên lạc với Trí qua điện thoại, Trí có đến nhà anh Cam để tìm nhân tình, hòng kêu quay lại chung sống nhưng chị Ph. không đồng ý, từ đó Trí nhiều lần điện thoại đe dọa giết chị Ph. Cách đây khoảng nửa tháng, Trí gọi cho chị Ph. nhưng không nghe máy mà đưa cho Cam nghe. Biết giọng Cam, Trí nói: "Tao thích vợ mày rồi tao điện đó, rồi sao?", rồi giữa anh Cam và Trí cự cãi qua điện thoại. Anh Cam nói: "Đ.M mày còn điện thoại nữa tao đập chết mẹ mày".

Do nhân tình có nói nên Trí biết vào buổi tối hàng ngày anh Cam đi xiệc cá trên sông Thốt Nốt, Trí nảy sinh ý định đi tìm đánh anh Cam. Khoảng 17 giờ ngày 19-6, Trí mượn vỏ lãi và xe của người quen đi tìm anh Cam. Rạng sáng 20-6, thấy anh Cam đang xiệc cá gần cầu 3-2 (thuộc khu vực Long Thạnh A, phường Thốt Nốt, quận Thốt Nốt), Trí kêu Cam lên bờ nói chuyện nhưng Cam không đồng ý. Trí bước qua vỏ lãi của Cam thì bị Cam dùng cây tre có gắn xung điện chích vào quần làm Trí bị điện giật. Lúc này Trí đi đến đánh Cam, hai người đánh nhau và vật lộn qua lại làm cả hai té xuống sông và bơi vào mé bờ rồi tiếp tục đánh nhau.

Trong lúc đánh nhau, Trí và anh Cam trúng cây xiệc bị điện giật, Trí cầm cây xiệc ném ra phía ngoài sông và kéo vỏ lãi của anh Cam vào mé bờ. Lúc này, anh Cam chạy lên hướng bờ kè Thốt Nốt nhưng mới chạy cách mặt nước khoảng 1 m thì anh Cam bị trượt chân ngã. Trí thấy khu vực mé bờ có nhiều gạch đá nên Trí nhặt 1 cục gạch rượt theo và đánh mạnh một cái trúng vào đầu anh Cam. Anh Cam kêu cứu rồi bơi qua hướng sông bên kia. Trí đi dọc theo bờ sông leo lên cầu ván nhà sàn lấy một thùng nhựa ở phía sau nhà dân rồi phóng xuống sông dùng xô nhựa bơi đuổi theo anh Cam.

Khi đã bơi kịp theo anh Cam, cả hai tấp vào vỏ xe bên hông ghe, Trí gạt tay anh Cam ra và dùng tay trái câu cổ anh Cam và dìm người này xuống nước. Đến khi hết hơi, Trí buông anh Cam ra để nổi lên mặt nước thì không thấy anh Cam nổi lên, sau đó Trí bơi vào bờ và bỏ trốn.

Đến tối 21-6, người dân đã phát hiện xác của anh Cam trôi trên sông Hậu, đoạn thuộc khu vực Qui Thạnh 1 (phường Trung Kiên). Qua khám nghiệm tử thi, nguyên nhân chết của nạn nhân được xác định là do ngạt nước sau choáng xuất huyết não do chấn thương sọ não do vật tầy gây ra. Tại cơ quan điều tra, Trí đã thừa nhận toàn bộ hành vi của mình.

Ca Linh