Ngày 29-7, liên quan tới vụ việc bé gái 7 tuổi bị cha dượng và mẹ đánh đến thương tích, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, ký công văn khẩn chỉ đạo các ngành và các địa phương trên địa bàn tăng cường phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ.

Trước đó, Trần Thanh Tú (xã Tân Hòa, huyện Đồng Phú, Bình Phước) kết hôn với Lầu Y Lầu (25 tuổi) và sống chung tại xã Tân Hòa. Đến tháng 2-2022 Lầu đón con riêng của mình là bé D.Y. 7 tuổi từ Nghệ An vào ở chung. Trong quá trình sống chung, thấy bé D.Y. thường nghịch đồ dùng cá nhân của Tú và lười ăn, hay đổ cơm đi nên Tú và Lầu nhiều lần đánh bé D.Y gây thương tích.

Khi phát hiện sự việc, ngoài khởi tố, bắt tạm giam Tú để điều tra về hành vi trên, công an cũng khởi tố Lầu và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm rời khỏi nơi cư trú do người này đang mang thai, nuôi con nhỏ.

Trẻ bị cha dượng và mẹ đánh: Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước ký công văn khẩn - Ảnh 1.

Bé Y. bị hành hạ đến thương tích

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, vụ bạo hành trên là rất nghiệm trọng, gây bức xúc dư luận. Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước yêu cầu UBND huyện Đồng Phú thực hiện ngay các biện pháp hỗ trợ, can thiệp, giúp đỡ đối với bé Y. để hạn chế đến mức thấp nhất các di chứng thể chất, tâm lý, tạo điều kiện để em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh. Kết quả can thiệp, hỗ trợ phải báo cáo về UBND tỉnh, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 4-8.

Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng đề nghị Công an tỉnh khẩn trương điều tra xử lý nghiêm các đối tượng có hành vi hành hạ, xâm hại trẻ em; tiếp nhận, giải quyết 100% các tin báo, tố giác tội phạm và vi phạm pháp luật về trẻ em.

Tại công văn, bà Trần Tuệ Hiền cũng yêu cầu các cơ quan tăng cường tuyên truyền pháp luật và giám sát bảo vệ trẻ em...

Thảo Nguyễn