Sáng 19-3, Công an tỉnh Bình Phước đã trưng cầu giám định pháp y để tiến hành điều tra làm rõ vụ treo cổ chết của bà Bùi Thị Hương (SN 1972, quê quận Dương Kinh, TP Hải Phòng), là nghi can của vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 16 giờ ngày 17-3, Công an phường Tân Đồng, Thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước được bà Nguyễn Thị Nga (SN 1944, ngụ phường Tân Đồng) và chồng là Lê Văn Tiếu báo tin vừa bị hai phụ nữ lừa 6 triệu đồng và đôi hoa tai 2 chỉ vàng.

Theo trình báo của gia đình bà Nga, hai phụ nữ đến nhà bà và tự xưng là “nhà báo” đang thực hiện phóng sự về những người có công với cách mạng. Theo lời yêu cầu của hai “nhà báo”, bà Nga đưa đôi hoa tai vàng và 6 triệu đồng để quay phim cho thêm phần sống động. Khi đã cầm tiền vàng trong tay, hai “nhà báo” yêu cầu bà Nga vào nhà thay áo dài để lên hình cho đẹp.

Lợi dụng lúc bà Nga vắng mặt, hai phụ nữ này nhanh chóng ôm tài sản bỏ đi. Khi biết đã bị lừa, bà Nga trình báo Công an phường Tân Đồng và đến các tiệm vàng ở Thị xã Đồng Xoài để mô tả hình dáng của đối tượng lừa đảo. Đến 7 giờ ngày 18-3, khi bà Hương đến tiệm vàng Kim Hương ở phường Tân Bình, Thị xã Đồng Xoài bán đôi hoa tai thì bị nhân viên tiệm vàng phát hiện và báo công an.

Treo cổ tự tử tại trụ sở công an
Văn bản phối hợp tuyên truyền của Công an phường Tân Đồng, Thị xã Đồng Xoài về vụ treo cổ của bà Bùi Thị Hương

Văn bản phối hợp tuyên truyền của Công an phường Tân Đồng, Thị xã Đồng Xoài về vụ treo cổ của bà Bùi Thị Hương

 

Tại trụ sở Công an phường Tân Đồng, bà Hương không thừa nhận hành vi lừa đảo. Đến 13 giờ cùng ngày, bà Hương xin đi vệ sinh. Sau đó khoảng 20 phút, ông Nguyễn Đình Cảnh, cán bộ thụ lý vụ việc bước ra ngoài kiểm tra thì phát hiện bà Hương chết trong tư thế treo cổ trên cửa phòng tạm giữ hành chính. Qua khám nghiệm cho kết quả ban đầu, bà Hương tử vong do ngạt. Sau khi khám nghiệm tử thi, cơ quan công an cũng bàn giao thi thể bà Hương cho gia đình đưa về TP Hải Phòng mai táng, đồng thời có hỗ trợ tiền cho gia đình bà Hương. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra.

T.Tiến