Ngày 6-6, Công an quận 7, TP HCM cho biết đang tạm giữ các đối tượng, gồm: Hà Hùng Minh Vương (tự “Dương Thái tử”, SN 1982, quê Bình Định), Phạm Văn Nghĩa (SN 1990, quê Vĩnh Phúc), Dương Ngọc Long (SN 1998, quê Vĩnh Phúc) và Nguyễn Vũ Thùy Vi (SN 1994, ngụ TP HCM) để điều tra, xử lý về hành vi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng tại trụ sở công an

Các đối tượng tại trụ sở công an

Trước đó, ngày 16-5, những người tạm trú ở dãy nhà trọ trên đường Huỳnh Tấn Phát (quận 7) trình báo với công an bị kẻ gian phá khóa, lấy trộm 5 xe máy. Qua trích xuất hình ảnh từ camera, Công an quận 7 nhận dạng được 4 nghi can, trong đó Vương đang được các trinh sát theo dõi.

Đến ngày 4-6, Vương vừa đến trung tâm cai nghiện Bình Triệu để thăm người tình thì bị trinh sát phục kích, tóm gọn. Từ lời khai của đối tượng này, trinh sát lần lượt bắt giữ thêm Nghĩa, Long và Vi.

Nghi can Hà Hùng Minh Vương được xác định là kẻ cầm đầu

Nghi can Hà Hùng Minh Vương được xác định là kẻ cầm đầu

Tại trụ sở công an, các đối tượng khai Vương là kẻ cầm đầu băng trộm, cùng nghiện ma túy. Để có tiền “phê” ma túy, bọn chúng đã lên kế hoạch phá cửa dãy nhà trọ, lấy 5 xe máy nhưng không ngờ bị camera an ninh ghi lại toàn bộ vụ việc.

Tin-ảnh: Sỹ Hưng