icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Triệt phá băng nhóm "bảo kê" thu mua sầu riêng

Tin - ảnh: C. Nguyên

(NLĐO) – Phạm Văn Lương tập hợp hàng chục đối tượng có tiền án để đe dọa các thương lái thu mua sầu riêng nhằm cưỡng đoạt 2 triệu đồng/tấn sầu riêng.

Ngày 28-8, Cơ quan CSĐT Công an huyện Krông Búk (tỉnh Đắk Lắk) đang tạm giữ hình sự đối tượng Phạm Văn Lương (31 tuổi, ngụ xã Cư Né, huyện Krông Búk) để điều tra về hành vi cưỡng đoạt tài sản.

Triệt phá băng nhóm bảo kê thu mua sầu riêng - Ảnh 1.

Đối tượng Phạm Văn Lương tại cơ quan công an

Thông tin ban đầu cho biết trong những tháng gần đây, trên địa bàn huyện Krông Búk xuất hiện nhiều băng nhóm chuyên tìm cách đe dọa, chèn ép các thương lái đến địa bàn thu mua sầu riêng. Các đối tượng này buộc các thương lái ở nơi khác đến phải chung chi tiền để được thu mua trên địa bàn hoặc buộc người dân bán lại sầu riêng cho các đối tượng này với giá thấp hơn thị trường.

Theo thiếu tá Nguyễn Đức Tin, Phó trưởng Công an huyện Krông Búk, trước tình hình trên, chiều 25-8, Công an huyện Krông Búk đã mật phục và bắt quả tang đối tượng Phạm Văn Lương khi đối tượng này đang nhận tiền của một thương lái tại quán nước ở buôn Mùi 3 (xã Cư Né). Qua điều tra, xác minh, đối tượng Lương đã bắt thương lái này nộp 3 triệu đồng để được vào địa bàn thu mua sầu riêng.

Triệt phá băng nhóm bảo kê thu mua sầu riêng - Ảnh 2.

Phạm Xuân Lương quy tụ hàng chục đàn em có tiền án chuyên cưỡng đoạt tài sản

Qua điều tra, Công an huyện Krông Búk xác định Phạm Văn Lương là đối tượng cầm đầu trong đường dây "bảo kê". Dưới trướng Lương có hàng chục đàn em thân tín có tiền án tiền sự. Hằng ngày, Lương chỉ đạo đàn em của mình dò la các vựa sầu riêng trên địa bàn rồi phục ở các ngã đường, khi phát hiện có thương lái lạ đến địa bàn thu mua thì chặn bắt chung chi tiền.

Anh Nguyễn Văn T. cho biết khi anh đến địa bàn xã Cư Né thu mua sầu riêng thì bị một nhóm đàn em của Lương chặn xe đe dọa, yêu cầu anh đưa tiền "bảo kê". Lương yêu cầu mỗi tấn sầu riêng thu mua được phải nộp 2 triệu đồng. Nếu không nộp thì sẽ bị đánh và không cho vào địa bàn thu mua sầu riêng.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo