Triệt phá đường dây "cò" tín dụng

Tin mới

20/10/2009 00:14

(NLĐ) - Sau 3 tháng điều tra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Đồng Tháp vừa tiến hành bắt Phạm Công Hải, phó trưởng phòng giao dịch Ngân hàng Vietcombank - Chi nhánh thị xã Hồng Ngự (Đồng Tháp), về hành vi nhận hối lộ; Huỳnh Vũ Thuận, ngụ ấp Tân Đông A, thị trấn Thanh Bình và Huỳnh Thanh Bình cùng hành vi đưa hối lộ và có dấu hiệu lừa đảo.

Theo TTXVN, từ cuối tháng 6-2009, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của một số bà con nông dân ở các xã vùng sâu về chủ trương cho vay kích cầu của Chính phủ, các đối tượng này đã buộc hộ vay vốn phải trả chi phí hoa hồng cho "cò" 5% tổng số tiền vay và 500.000 đồng để cán bộ ngân hàng không thẩm định tài sản.

Các đối tượng này còn dùng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của người vay để vay nhiều hơn số tiền mà người dân cần vay, sau khi vay xong chỉ đưa lại cho chủ hộ đúng số tiền mà họ yêu cầu, số còn lại bị chiếm giữ.

Với những thủ đoạn trên, các đối tượng này đã thu gom giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của 22 hộ ở huyện Tam Nông đưa vào thế chấp vay vốn tại Chi nhánh Ngân hàng Vietcombank thị xã Hồng Ngự với tổng số tiền 5,6 tỉ đồng.

Sau khi giao lại 2,615 tỉ đồng cho các hộ vay, các đối tượng này đã chiếm giữ 2,985 tỉ đồng.

B.T.V
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI