Ngày 16-9, Trung tá Hoàng Văn Thanh, Chánh Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông, cho biết đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với 19 đối tượng để điều tra, làm rõ về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Triệt phá đường dây dùng xe khách chở đoàn đi đánh bạc - Ảnh 1.

Triệt phá đường dây dùng xe khách chở con bạc đi sát phạt

Trước đó, chiều 13-9, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã bắt quả tang 19 đối tượng nam, nữ đang có hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bằng hình thức xóc đĩa trong tầng hầm nhà của một người ở tổ dân phố 6 (thị trấn Đắk Mil, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông). Tại hiện trường, lực lượng công an thu giữ hơn 380 triệu đồng, nhiều tang vật, tài liệu, đồ vật liên quan đến hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Triệt phá đường dây dùng xe khách chở đoàn đi đánh bạc - Ảnh 2.

Cơ quan công an đã ra quyết định tạm giữ hình sự 19 đối tượng

Theo điều tra ban đầu, tụ điểm đánh bạc này do đối tượng Mai Hồng Thắng (SN 1984) và Trần Minh Ty (SN 1991, cùng ngụ thị trấn Đắk Mil) tổ chức. Trước khi đánh bạc, các đối tượng không cho các con bạc biết địa điểm mà tập trung con bạc tại 1 quán cà phê. Sau đó, dùng ô tô 16 chỗ và ô tô du lịch chở các con bạc đến gần địa điểm đánh bạc rồi chia các con bạc thành từng nhóm đi bộ đến địa điểm đánh bạc nhằm tránh sự phát hiện của các cơ quan chức năng.

Riêng địa điểm đánh bạc, các đối tượng thường chọn những ngôi nhà kiên cố, có tầng hầm, có cửa và tường rào chắc chắn. Trong khi đánh bạc, các đối tượng bố trí người cảnh giới…

Cao Nguyên