Theo TTXVN, tại khách sạn này, lực lượng chức năng đã thu giữ 2 bộ thiết bị đường truyền tốc độ cao, 14 bộ đàm cầm tay, 8 điện thoại wifi (không dây, dùng sim), 37 điện thoại bàn, 2 USB có dữ liệu...
Theo lời khai ban đầu của một số đối tượng bị bắt giữ: Phương tiện hành nghề của chúng là máy tính xách tay, điện thoại di động được kết nối với mạng viễn thông tốc độ cao. Nhóm lừa đảo này đã thuê lắp đặt hai đường truyền Internet lưu lượng cao tại khách sạn, cùng nhiều thiết bị khác.
Sau đó, bọn chúng sử dụng các thiết bị này để liên lạc, nhằm vào các đối tượng là một số cá nhân hoặc tổ chức mà chúng đã biết trước và tìm kiếm được qua đàm thoại VoiseIP.
Các đối tượng bị chúng giở trò lừa đảo thường là những người có ít nhiều vi phạm pháp luật, tập trung ở vùng Sơn Đông - Trung Quốc. Bọn lừa đảo mạo danh là người của cơ quan chức năng nước sở tại để hăm dọa, yêu cầu nạn nhân cung cấp số tài khoản, hoặc buộc họ phải chuyển tiền vào tài khoản của chúng để “phục vụ điều tra”, sau đó chiếm đoạt.
Đến 16 giờ 30 phút, cùng ngày, lực lượng chức năng đã dẫn giải nhóm tội phạm ra khỏi khách sạn để đưa về nơi tạm giữ. Vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra, củng cố hồ sơ, tài liệu để phục vụ công tác xử lý tiếp theo. 
B.T.D