Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45, trong một lần trả lời báo chí

Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục trưởng C45, trong một lần trả lời báo chí

Trao đổi với Báo Người Lao Động chiều 13-8, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45, Bộ Công an) cho biết sau khi nắm được thông tin về vụ thảm sát 4 người trong 1 gia đình ở thôn 16, xã Lâm Giang (huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái), ngay trong sáng cùng ngày, C45 đã cử tổ công tác khẩn trương về tỉnh Yên Bái để phối hợp với Công an tỉnh Yên Bái truy bắt nghi phạm gây ra vụ thảm sát kinh hoàng tại xã Lâm Giang, huyện Văn Yên.

Nhận định về vụ án, Thiếu tướng Hồ Sỹ Tiến cho rằng: “Vụ án đã có manh mối khá rõ, xác định được nghi phạm ngay nên không quá phức tạp. Nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn về đất đai nương rẫy. Vấn đề quan trọng nhất hiện nay là truy bắt được nghi phạm đang bỏ trốn”.

Bộ Công an đã sớm có chỉ đạo công an các tỉnh lân cận Yên Bái, đặc biệt là Công an tỉnh Lào Cai - địa phương tiếp giáp với Yên Bái, nối liền khu vực mà nghi phạm đang bỏ trốn - phối hợp chặt chẽ để truy bắt nghi phạm Đặng Văn Hùng.

Cũng ngay sau khi Bộ Công an có chỉ đạo, Công an tỉnh Lào Cai cũng đã lập tức chỉ đạo lực lượng công an làm nhiệm vụ tại các huyện, vùng giáp ranh với tỉnh Yên Bái vào cuộc phối hợp truy bắt nghi phạm.

Tuy nhiên, do cánh rừng nghi phạm đang lẩn trốn rất rộng, núi cao và hiểm trở, nên huy động lực lượng chức năng vẫn đang tiếp tục khoanh vùng và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để truy bắt.

Hiện lực lượng công an tỉnh Yên Bái với hàng trăm cán bộ, chiến sĩ đang truy lùng nghi phạm theo hướng chốt chặn tất cả các ngả đường, lối đi lại trên địa bàn.

N.Quyết