Ngày 29-7, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau đang tạm giữ Lê Hoàng Phương (tự Quẹo; tạm trú xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau) và Hứa Quốc Khoa (ngụ TP Cà Mau, tỉnh Cà Mau) để điều tra về hành vi liên quan đến ma túy.

Trinh sát lật tẩy thanh niên chở thùng xốp chứa 6 keo khô gà - Ảnh 1.

Đối tượng Lê Hoàng Phương

Trước đó, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Cà Mau đã phát hiện một đối tượng lợi dụng vào thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch Covid-19 để vận chuyển trái phép chất ma túy. Đối tượng này rất ma mãnh, quá trình thực hiện hành vi luôn tìm mọi cách để đối phó với lực lượng chức năng.

Qua quá trình nghiên cứu nắm được quy luật đi lại cũng như các biện pháp đối phó của y, kế hoạch bắt đối tượng đã được lãnh đạo phê duyệt. Trưa 28-7, các tuyến đường trong nội ô TP Cà Mau vắng lặng, chỉ ít phương tiện lưu thông. Các trinh sát đã phát hiện Phương và Khoa điều khiển xe máy, trong đó Phương chở theo 1 thùng hàng, đang lưu thông trên tuyến đường thuộc khu vực phường 7.

Trinh sát lật tẩy thanh niên chở thùng xốp chứa 6 keo khô gà - Ảnh 2.
Trinh sát lật tẩy thanh niên chở thùng xốp chứa 6 keo khô gà - Ảnh 3.

Số ma túy được giấu trong 6 keo khô gà

Chờ đợi đến địa điểm và thời cơ thuận lợi, các trinh sát bất ngờ áp sát và phối hợp cùng Công an phường 7 kiểm tra hành chính. Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ đã thu giữ bên trong thùng xốp có 6 keo nhựa chứa đầy khô gà và 1 túi vải.

Đổ keo nhựa ra, ngoài khô gà đã phát hiện 11 túi nylon chứa tinh thể màu trắng nghi vấn là ma túy. Đấu tranh khai thác nhanh, Phương khai nhận số tang vật trên là ma túy tổng hợp, đang trên đường vận chuyển thì bị lực lượng công an kiểm tra, bắt quả tang.

Khai thác nhanh, Phương còn thừa nhận trước đó đã từng thực hiện hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy.

Tin - ảnh: QUÂN PHÚC