Ngày 27-1, Công an quận 1 (TP HCM) cho biết tối 29 tháng Chạp (26-1), nhiều trinh sát hình sự mật phục kiểm tra quanh đường hoa Nguyễn Huệ để bảo đảm an ninh.

Qua quan sát, lực lượng công an phát hiện tại khu vực linh vật gà (đoạn gần giao lộ Nguyễn Huệ - Lê Lợi) có một nhóm phụ nữ và trẻ em có nhiều biểu hiện nghi vấn. Thay vì vui chơi, chụp hình, những người này hoà vào đám đông để chen lấn.

Sau gần 1 giờ theo dõi, trinh sát thấy 3 người phụ nữ cùng 2 trẻ em trốn vào một góc phố để bấm điện thoại, lấy ví tiền ra ngồi kiểm tra.


Ba nghi phạm gồm Trần Thị Minh Nguyệt (43 tuổi), Trần Thị Thúy Phượng (35 tuổi, ngụ Khánh Hòa) và Nguyễn Thị Kim Anh (27 tuổi).

Ba nghi phạm gồm Trần Thị Minh Nguyệt (43 tuổi), Trần Thị Thúy Phượng (35 tuổi, ngụ Khánh Hòa) và Nguyễn Thị Kim Anh (27 tuổi).

Lúc này công an, cảnh sát cơ động đến yêu cầu kiểm tra hành chính. Tuy nhiên, tất cả không chứng minh được số tài sản có trên người.

Cụ thể, túi quần của C.T.D.P. (13 tuổi), H.G.B. (9 tuổi) có 1 chiếc iPhone 5 và gần 3 triệu đồng. Ngoài ra, công an phát hiện trên người Nguyễn Thị Kim Anh (27 tuổi), Trần Thị Minh Nguyệt (43 tuổi), Trần Thị Thúy Phượng (35 tuổi, cùng ngụ Khánh Hòa) có nhiều giấy tờ do người khác đứng tên và thẻ ngân hàng Hàn Quốc.

Bước đầu, các đối tượng thừa nhận từ Khánh Hoà đón xe đò vào TP HCM để thực hiện hành vi móc túi. Việc dẫn theo trẻ em nhằm đánh lạc hướng và tránh bị nghi ngờ khi trộm tài sản của khách tham quan.

Công an quận 1 kêu gọi ai là nạn nhân của các vụ móc túi, mất tài sản tại đường hoa Nguyễn Huệ nhanh chóng đến cơ quan công an trình báo để phục vụ công tác điều tra.

LÊ PHONG