Trộm 5 xe tại nhà nghỉ trong 1 đêm

Tin mới

01/08/2013 18:23

(NLĐO) – Chỉ chưa đầy nửa ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan công an đã bắt và thu hồi được 5 chiếc xe máy đắt tiền mà bọn trộm khoắng được trong 1 đêm.

Ngày 1-8, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước vẫn đang truy bắt những tên còn lại trong băng trộm xe chuyên nghiệp gây án vào rạng sáng 29-7 tại nhà nghỉ Lam Khánh nằm trên đường Phú Riềng Đỏ, tổ 2, khu 4, phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài.

 

Nhà nghỉ Lam Khánh ở phường Tân Đồng, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước – nơi bị trộm 5 xe máy trong 1 đêm.

 
Theo lời kể của anh Tạ Đình Tuấn, chủ nhà trọ Lam Khánh, rạng sáng 29-7, nhà nghỉ đã khóa cổng ngoài, nhà để xe nằm cách cổng chính khoảng 15 m được khóa 2 ổ, bên trong có 15 chiếc xe máy của khách trọ và của gia đình anh Tuấn.
 
Khoảng 2 giờ sáng, trời đổ mưa rất to, lúc đó, anh Tuấn ngủ trong phòng cạnh nhà để xe. Đến khoảng 3 giờ 30 phút cùng ngày, khi trời dừng mưa, anh Tuấn chợt tỉnh giấc mở cửa đi ra ngoài nhưng không được. Sau khi tìm cách thoát ra, anh Tuấn tá hỏa thấy cửa nhà xe bị mở lúc nào không hay, cổng chính nhà nghỉ đã mở toang.
 
Biết bị trộm, người nhà anh Tuấn kiểm tra lại và phát hiện mất 5 xe máy, gồm: 1 xe SH của Nhật, 2 xe Air Blade (của Thái và Việt Nam), 1 xe Yamaha Sirius và xe Wave RS của khách, tổng trị giá tài sản mất trộm cùng tiền bên trong cốp xe lên tới khoảng 400 triệu đồng.

 

Cổng nhà nghỉ Lam Khánh dù có khóa nhưng vẫn bị bọn trộm cắt gọn

 
Ngay sau khi nhận được tin báo, Đội CSĐT Tội phạm về trật tự xã hội Công an thị xã Đồng Xoài tập trung toàn bộ lực lượng rà soát tất cả các đối tượng tình nghi. Đến 14 giờ cùng ngày, lực lượng công an bắt được một đối tượng. Qua khai thác nhanh, các trinh sát lập tức về điểm bọn trộm cất giấu xe trộm cắp tại xã Long Hà, huyện Bù Gia Mập (Bình Phước) và thu hồi 5 xe máy bị trộm trong nhà nghỉ Lam Khánh.

Theo anh Tuấn, tất cả xe bị trộm đều được khóa cổ và khóa từ, dựng lẫn lộn trong nhà xe. Lợi dụng trời mưa to, mọi người ngủ quên nên băng trộm đủ thời gian chọn lựa xe đắt tiền, dễ bán rồi cùng nhau khiêng ra ngoài cổng, sau đó mới dùng thiết bị bẻ khóa. Đặc biệt, trước khi bỏ đi, chúng còn dùng dây kẽm buộc cửa phòng nơi gia đình anh Tuấn ngủ để có bị phát hiện chúng vẫn kịp tẩu thoát.

 

Bọm trộm dùng kẽm buộc cửa phòng ngủ của gia đình của anh Tuấn để lỡ bị phát hiện, chúng vẫn kịp thời trốn chạy.

 
Còn theo một cán bộ Công an thị xã Đồng Xoài, nhiều khả năng trước khi trộm, bọn chúng đã đưa 1 tên vào thuê phòng trọ để thám thính. Bước đầu, đối tượng bị bắt khai băng nhóm của chúng có hơn 5 tên, trước khi gây ra vụ trộm tại nhà nghỉ Lam Khánh, bọn chúng đã gây ra 2 vụ trộm xe SH cũng tại thị xã Đồng Xoài.
Tin - ảnh: Y. Thanh
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI