Đối tượng Lê Văn Thời, một trong những tên cầm đầu đường dây trộm cắp

Lê Văn Thời, một trong những kẻ cầm đầu đường dây trộm cắp xe máy

 

Ngày 12-11, tin từ Công an huyện Thiệu Hóa (tỉnh Thanh Hóa) cho biết sau một thời gian lập án đấu tranh, cơ quan này đã triệt xóa đường dây trộm cắp xe máy, tiêu thụ xe máy trộm cắp với quy mô lớn. Thu giữ tang vật gồm 8 xe máy, vam phá khóa, kìm cộng lực, mỏ lết, búa rìu và 8 điện thoại di động.

Các đối tượng bị bắt giữ gồm Hồ Đức Thật (SN 1975), Lê Văn Thời (SN 1983), Lê Đức Chung (SN 1997) Trịnh Thị Tình (SN 1950), đều ngụ huyện Thọ Xuân (Thanh Hoá); Phạm Thị Nhung (SN 1985), Phạm Văn Tùng (SN 1987) và Nguyễn Bá Thạch (SN 1989, đều ngụ huyện Thiệu Hóa. Đây là ổ nhóm đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp xe máy khiến người dân địa phương bức xúc.

Theo cơ quan công an, đường dây trộm cắp, tiêu thụ xe máy này toàn những đối tượng cộm cán, có nhiều tiền án, tiền sự và nghiện ma túy. Trong đó, Hồ Đức Thật đã có 2 tiền án về tội cướp tài sản và tiêu thụ tài sản, Lê Văn Thời có 3 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Để thực hiện hành vi của mình, ổ nhóm này đã câu kết với một số đối tượng hình sự khác ở các huyện Cẩm Thủy, Thọ Xuân, Thiệu Hóa, Quan Sơn… để trộm cắp. Sau khi thực hiện xong các vụ trộm cắp, bọn chúng đã mang đi tiêu thụ ở nhiều địa bàn khác nhau trong tỉnh Thanh Hóa, thậm chí mang sang cả nước bạn Lào.

Hiện, Công an huyện Thiệu Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng chuyên án.

Tin-ảnh: Tuấn Minh