Đối tượng Hoàng Văn Hoàn tại cơ quan Công an, khai nhận đã trộm được một con chó và đang tiếp tục hành nghề.

Đối tượng Hoàng Văn Hoàn cùng tang vật tại cơ quan công an

Sáng nay 14-5, tin từ Đội CSGT Công TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) cho biết trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng này đã phát hiện và bắt giữ 1 đối tượng đang trên đường đi trộm chó.

Đối tượng này được xác định là Hoàng Văn Hoàn (SN 1962), trú tại Khối 6 thị trấn Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh.

Trước đó, vào khoảng 1 giờ sáng ngày 14-5, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra tại đoạn đường Huy Cận giao nhau với đường Xuân Diệu (TP Hà Tĩnh), lực lượng CSGT phát hiện 2 người đi trên chiếc xe máy Ecxiter màu đen mang BKS 38X1-5858 có biểu hiện nghi vấn. Bằng biện pháp nghiệp vụ, lực lượng này nhanh chóng xác định đây là đối tượng hành nghề trộm chó.

Sau khi thấy lực lượng CSGT ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra, 2 người đi xe máy liền rú ga bỏ chạy, song đã bị chặn lại. Người điều khiển đã bị bắt giữ, nhưng người ngồi phía sau đã liều lĩnh chống trả và chạy thoát.

Tang vật thu giữ tại hiện trường

Tang vật thu giữ của 2 đối tượng trộm chó

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ phương tiện là chiếc xe máy, 1 con chó cùng nhiều dụng cụ hành nghề trộm chó như thòng lọng bằng dây phanh, bao tải… và đặc biệt vật dụng dùng để chống trả khi bị đuổi bắt gồm tuýp nước bằng sắt, nộ cao su và ớt bột.

Tại cơ quan chức năng, đối tượng bị bắt là Hoàng Văn Hoàn khai nhận vào lúc 0 giờ ngày 14-5 tại xã Cẩm Vịnh (huyện Cẩm Xuyên), Hoàn và đồng bọn đã bắt trộm được 1 con chó. Trên đường ra TP Hà Tĩnh để tiếp tục “săn mồi” thì bị lực lượng Công an phát hiện và bắt giữ.

Được biết, Hoàn đã có 2 tiền sự về hành vi trộm chó. Hiện lực lượng chức năng đang mở rộng điều tra làm rõ "cẩu tặc" còn lại và bàn giao cho Công an huyện Cẩm xuyên để xử lý theo thẩm quyền.

Tin-ảnh: Tâm Đan