Hai căn nhà bị trộm viếng thăm

Hai căn nhà bị trộm viếng thăm

Công an quận 12, TP HCM đang thụ lý vụ trộm đột nhập 2 nhà dân trên địa bàn quận này vào đêm 4-12.

Vụ trộm táo tợn xảy ra tại căn nhà 26H3 do ông Nguyễn Văn Lạc (kiến trúc sư) và căn nhà 27 do ông Pax Wuang Su (quốc tịch Hàn Quốc) cùng vợ là bà Trần Thị Tuyết Mai làm chủ nằm trên đường DN7 (phường Tân Hưng Thuận, quận 12).

Trước đó, khoảng 21 giờ 30 phút ngày 4-12, sau khi đi uống cà phê về, ông Lạc tá hỏa khi phát hiện tủ trong nhà bị cạy tung. Qua kiểm tra, ông Lạc phát hiện máy tính trị giá hơn 40 triệu đồng cùng một máy ảnh đã “không cánh mà bay”. Đang kiểm tra vật dụng trong nhà, ông Lạc nghe bên căn nhà kế số 27 có tiếng động. Nghi ngờ trộm đột nhập căn nhà này nên ông hô hoán, thông báo cho gia đình bên kia biết nhưng không có ai.

Két sắt bị đập tung, nhiều tài sản có giá trị bị trộm lấy đi

Két sắt bị đập tung, nhiều tài sản có giá trị bị trộm lấy đi

Lực lượng công an địa phương có mặt ngay sau đó. Khi công an vào trong nhà kiểm tra thì phát hiện một két sắt của căn nhà số 27 bị đập tung, đồ đạc bị xáo trộn. Theo gia đình này, nhiều tài sản giá trị trong két sắt đã bị trộm lấy đi. Tuy nhiên, giá trị tài sản vẫn chưa được xác định.

Kế bên hai căn nhà bị trộm là một công trình xây dựng nhà ở còn dang dở và không người trông coi. Nhiều người nhận định có khả năng kẻ trộm đã lẻn vào công trình này, sau đó đột nhập 2 căn nhà kế bên trộm tài sản vì các nhà liền sát với nhau.

Theo một số người dân sống tại đây, vào đầu năm nay, căn biệt thự của ông Pax Wuang Su đã từng bị trộm đột nhập cuỗm đi một lượng lớn ngoại tệ trị giá vài trăm triệu đồng.

Tin - ảnh: H.Âu