Ngày 22-10, TAND TP Cần Thơ tiến hành xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Võ Thị Mỹ Trang (36 tuổi; ngụ TP Cần Thơ) về tội "Mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, lúc 11 giờ 15 phút ngày 15-4, lực lượng Công an quận Thốt Nốt, TP Cần Thơ thấy Trang đang chạy xe máy đi trên đường thuộc khu vực Phụng Thạnh 2 (phường Trung Kiên) có biểu hiện liên quan đến ma túy nên yêu cầu dừng xe và tiến hành khám xét, thu giữ nhiều ống nhựa chứa ma túy. Khi lực lượng khám xét nơi ở của Trang đã thu giữ nhiều gói chứa ma túy.

Trộm ma túy đem bán, nữ bị cáo khóc nức nở tại tòa vì lãnh 17 năm tù - Ảnh 1.

Bị cáo Võ Thị Mỹ Trang tại tòa

Trang khai số ma túy trên do Trang trộm của một phụ nữ tên Ngọc (chưa rõ lai lịch) tại phòng trọ của người này ở huyện Lấp Vò (Đồng Tháp) rồi mang về cất tại nơi ở để bán lại cho các đối tượng nghiện. Từ tháng 1-2019 đến ngày bị phát hiện, Trang bán cho nhiều người nghiện với tổng số tiền thu lợi bất chính là 3 triệu đồng. Theo kết luận giám định, tổng lượng ma túy thu giữ của Trang là hơn 74 gram Methamphetamine.

Khi đại diện VKS đề nghị mức án từ 17-18 năm tù đối với bị cáo, Trang đã khóc nức nở. Cuối cùng, HĐXX tuyên phạt Trang 17 năm tù về tội danh trên.

Tin - ảnh: Ca Linh