Trộm máy gặt lúa rồi thuê xe cứu hộ mang về quê - Ảnh 1.

Vũ Văn Đến từ Hải Dương vào Thanh Hóa trộm cắp máy gặt lúa 300 triệu đồng

Ngày 25-9, tin từ Công an huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Văn Đến (SN 1982, trú ở xã Bình Xuyên, huyện Bình Giang, tỉnh Hải Dương) về tội "Trộm cắp tài sản".

Thông tin từ cơ quan công an cho biết vào khuya ngày 16-9, công an nhận được tin báo ông Lê Quang Phác (ngụ xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa) bị mất trộm 1 máy gặt lúa hiệu KUBOTA DC60 có giá trị khoảng 300 triệu đồng.

Công an huyện Thiệu Hóa đã nhanh chóng tới hiện trường để điều tra, truy tìm tên trộm táo tợn. Đến đêm 18-9, Công an Thiệu Hóa đã phối hợp cùng Công an tỉnh Hải Dương bắt giữ Vũ Văn Đến cùng tang vật của vụ án đang được cất giấu tại nhà ông Phạm Thanh Trương, (ngụ xã Cao Thắng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương).

Trộm máy gặt lúa rồi thuê xe cứu hộ mang về quê - Ảnh 2.

Chiếc máy gặt - tang vật của vụ án

Tại cơ quan công an, Đến khai nhận do ăn chơi nợ nần, trước đây Đến là người đã từng đến xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa để gặt thuê nên quen biết nhiều người.

Ngày 15-9, Đến trở lại nhà người quen chơi và lợi dụng sơ hở của gia đình ông Phác, Đến đã trộm cắp chiếc máy gặt rồi thuê xe cứu hộ chở về Hải Dương.

Thanh Tuấn