Vụ bắt trộm xe SH trên diễn ra vào khoảng 19 giờ 50 phút ngày 2-3 khi lực lượng CSGT phối hợp cùng nhân dân và Công an phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm - Hà Nội) đã bắt được tên trộm táo tợn đang liều thân trốn chạy.

 

Khoảng 20 phút trước đó, anh Phạm Công Kiều (SN 1978, ở Ngã Tư Sở, quận Thanh Xuân - Hà Nội) vừa dựng chiếc xe SH màu xanh trước cửa một căn nhà ở phố Cửa Nam, phường Cửa Nam, quận Hoàn Kiếm thì phát hiện có kẻ đang phá khoá để lấy trộm chiếc xe đắt tiền này.

 

Tên trộm Trần Văn Trường sau khi bị bắt tại cơ quan công an
 
Khi anh Kiều tri hô, tên trộm đang phá khoá chiếc xe SH vội bỏ chạy. Đuổi ra bên ngoài, anh Kiều lớn tiếng hô “cướp, cướp” rồi tiếp tục chạy theo.

 

Trong quá trình anh Kiều cùng một số người dân truy đuổi, tên trộm đã chống trả quyết liệt bằng cách phóng xe chạy ngược chiều đường Lê Duẩn (1 chiều), liên tục lạng lách, đánh võng, bất chấp việc gây nguy hiểm cho người đi đường.

 

Vào thời điểm trên, khi đang làm nhiệm vụ gần ngã tư Lê Duẩn - Hai Bà Trưng, 2 CSGT là Trung úy Vũ Văn Linh và Thiếu úy Nguyễn Đăng Khoa, thuộc Đội CSGT số 1, nghe tiếng tri hô đã nhanh chóng triển khai đội hình vây bắt.

 

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, 2 sĩ quan CSGT đã khôn khéo lừa đối tượng phóng xe vào phía góc đường rồi nhanh chóng triển khai "khóa đầu, khóa đuôi" không cho y kịp quay xe tháo chạy theo hướng khác.

 

Vừa áp sát, Trung úy Vũ Văn Linh và Thiếu úy Nguyễn Đăng Khoa đã khống chế tên trộm trước khi y rút trong người ra con dao chọc tiết lợn để chống trả.

 

Con dao chọc tiết lợn cùng nhiều "đồ nghề" khác của tên trộm Trần Văn Trường
 
Tại Công an phường Cửa Nam, tên trộm khai là Trần Văn Trường (SN 1977, ở phường Phúc Tân, quận Hoàn Kiếm, từng có một tiền án). Khám trong người và chiếc xe máy của Trường, lực lượng công an thu giữ 1 dao chọc tiết lợn, 6 chìa khóa xe máy các loại, kìm cộng lực cùng nhiều đồ nghề tự chế dùng để phá khóa...

 

Đáng chú ý, Trường khai tham gia vụ trộm cùng y còn có các tên đồng bọn khác. Trường được phân công "nhiệm vụ" cản lối để đồng bọn điều khiển chiếc xe trộm được tẩu thoát.

 

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ các đối tượng là đồng bọn của Trường trong vụ trộm này.

Tin-ảnh: F.Hưng