Trộm vàng, đem đến bán cho..."chính chủ"

Tin mới

25/08/2014 16:08

(NLĐO) - Trộm vàng xong người chồng đưa cho vợ cất giữ. Hôm sau, người vợ mang đến tiệm vàng bán thì bị chủ tiệm vàng phát hiện đây là món quà ông đã tặng cho gia đình bạn mình.

Ngày 25-8, TAND thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt Hồ Sĩ Duệ (SN 1976) 18 tháng tù giam về hai tội trộm cắp tài sản, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có; Khổng Thị Phụng (SN 1981, vợ của Duệ, cùng ngụ ở phường Nhơn Hưng, thị xã An Nhơn) 6 tháng tù nhưng cho hưởng án treo, về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.

Vợ chồng Duệ -Phụng tại phiên tòa

Vợ chồng Duệ -Phụng tại phiên tòa

Theo cáo trạng, đêm 9-1, Duệ đột nhập nhà ông Trần Lê Quang Thắng (SN 1981) ở phường Bình Định, thị xã An Nhơn lấy trộm 1 Ipad, 2 đôi bông tai, 3 chiếc nhẫn. Sau đó, Duệ đưa máy tính bảng cho con trai chơi game, còn nhẫn và bông tai đưa vợ cất giữ.

Mặt dù, biết rõ tài sản là do chồng mình trộm cắp nhưng trưa hôm sau (10-1), Phụng vẫn mang nhẫn và bông tai đến tiệm vàng Kim Yến (phường Bình Định) để bán. Thấy đôi bông tai, ông Phạm Minh Thuận, chủ tiệm vàng nhận ra đây là món quà do ông tặng cho con của ông Trần Lê Quang Thắng nhân dịp thôi nôi, nên đã âm thầm báo cơ quan chức năng đến bắt giữ vợ của kẻ trộm.

Trước đó, ngày 13-10-2013, Duệ còn mua một con chim họa mi do 2 thanh niên lạ mặt bán với giá 800.000 đồng. Mặc dù biết con chim này được lấy trộm nhưng Duệ vẫn mua, sau đó bán lại 900.000 đồng, thu lợi bất chính 100.000 đồng.

Tin-ảnh: A. Tú
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI