Đỗ Văn Bình đã bị Công an huyện Đông Sơn - Thanh Hóa tạm giữ hình sự

Kẻ trộm xe máy Đỗ Văn Bình đã bị Công an huyện Đông Sơn - Thanh Hóa tạm giữ hình sự

Tin từ Công an huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, chiều 3-10 cho biết vừa phá chuyên án 109T, bắt quả tang Đỗ Văn Bình (SN 1987, ngụ huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên) khi Bình đang đột nhập vào nhà anh Nguyễn Văn Huấn (SN 1976, ngụ thị trấn Rừng Thông, huyện Đông Sơn), để trộm xe máy.

Tại cơ quan công an, Bình khai nhận từ đầu năm 2014 đến khi bị bắt, Bình đã cùng với Lê Xuân Phương (SN 1982, ngụ xóm 2, xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa) gây ra hàng loạt các vụ trộm cắp xe máy ở Thanh Hóa, Hà Nội, Hưng Yên, Ninh Bình, Hà Nam… Riêng địa bàn huyện Đông Sơn, bọn chúng đã thực hiện 4 vụ trộm xe máy với tổng trị giá hơn 60 triệu đồng.

Tang vật mà Bình và Phương trộm cắp được công an thu giữ

Một số xe máy là tang vật mà Đỗ Văn Bình và Lê Xuân Phương trộm cắp được công an thu giữ

Để trộm cắp xe máy, Bình và Phương đã dùng xe máy đi dọc tuyến Quốc lộ 1A, lợi dụng sơ hở của người dân để xe máy ven đường hoặc trong nhà không người trông coi, dùng vam phá khóa trộm xe máy.

Khi trộm được xe máy, bọn chúng mang xe đi gửi tại các nhà xe chạy tuyến Bắc - Nam rồi đưa đến bến xe Thủ Dầu Một (Bình Dương) cho đồng bọn đục lại số khung, số máy, làm đăng ký giấy tờ giả để tiêu thụ.

Được biết, Công an huyện Đông Sơn đang tạm giữ hình sự đối với Đỗ Văn Bình. Còn Lê Xuân Phương hiện đang bỏ trốn, cơ quan công an đang vận động Phương ra đầu thú.

Tin-ảnh: Tuấn Minh