Ngày 25-8, Công an quận Bình Tân, TP HCM cho biết đang tạm giữ đối tượng Lâm Hải (22 tuổi, quê Kiên Giang) để điều tra xử lý về hành vi “Trộm cắp tài sản”.

7 giờ cùng ngày, xe ô tô 16 chỗ BKS 50LD-049.55 của hãng xe Kumho Samco Buslines đang nổ máy dừng đỗ trong khu vực Bến xe miền Tây để chờ chở khách đi Vũng Tàu. Lúc này, Hải leo lên xe và cầm vô lăng điều khiển xe bỏ chạy với tốc độ cao.


Chiếc xe mà Hải trộm và phóng đi

Chiếc xe mà Hải trộm và phóng đi

Bất ngờ trước tình huống trên, nhân viên của hãng xe và nhân viên bảo vệ đã hô hoán và truy đuổi. Hải điều khiển xe chạy một vòng quanh Bến xe miền Tây sau đó thoát ngược chiều ra cổng số 5.

Khi ra đến cổng này bất ngờ xe dừng đột ngột, Hải không thể khởi động để xe nổ máy nên bị bảo vệ và người dân đuổi kịp khống chế đưa về Công an phường An Lạc, quận Bình Tân.


Lâm Hải tại cơ quan điều tra

Lâm Hải tại cơ quan điều tra

Tại trụ sở công an phải mất nhiều giờ đồng hồ Hải mới dần tỉnh táo và trả lời điều tra viên. Hải cho biết, không hiểu vì sao mình lại có hành động như vậy. Lúc đi ngang qua xe ô tô, Hải thấy người cồn cào, bứt rứt rồi leo lên xe ô tô đạp ga chạy, mặc dù Hải chưa học lái xe bao giờ.

Kết quả kiểm tra nhanh cho thấy Hải "phê" ma túy. Tiến hành xác minh được biết Hải vừa xuất ngũ năm 2015, có nhân thân tốt, tính tình hiền lành.

Bảo vệ Bến xe Miền Tây cho biết khi nhân viên bảo vệ và nhà xe đuổi theo, Hải lái xe cà giựt nhưng may mắn xe đang cài thắng tay nên không gây nguy hiểm cho những người trong bến xe.

Sỹ Hưng