Ngày 11-2, tin từ Công an huyện Ba Vì (Hà Nội) cho biết đã xử phạt hành chính đối với ông P.T. (SN 1985, trú tại xã Cẩm Lĩnh, huyện Ba Vì) về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh trên mạng xã hội. Thông tin sai sự thật này được đưa lên khi đang có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV).

Trong dịch nCoV, tung tin giả về dịch bệnh epola để gây chú ý trên mạng xã hội - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật được người đàn ông đăng tải vào một nhóm hội đồng hương khi đang có dịch nCoV

Trước đó, qua công tác rà soát địa bàn, Công an huyện Ba Vì đã phát hiện một tài khoản Facebook đăng tải thông tin thất thiệt về dịch bệnh với nội dung: “Dịch epola đang hoành hành tại ba vì, Em tên p.V H (sin dấu tên) tại trường tiểu học xã cẩm Lĩnh. Đang trong giờ học có dấu hiệu sốt cao nôn mửa nổi nốt ban được gia đình chuyển xuống hà nội nhập viện cách li để theo dõi. Hiện tại trường mầm non, cấp 1, cấp 2 xã cẩm lĩnh đã được nghỉ học trong vòng 1 tuần trong thời gian dịch epola đang diễn biến phức tạp”.

Ngay sau đó, Công an huyện Ba Vì xác định chủ tài khoản Facebook nói trên là P.T. và đã mời người này lên làm việc.

Tại cơ quan Công an, ông T. thừa nhận việc đưa thông tin không đúng sự thật về dịch bệnh do bản thân tự nghĩ ra để gây sự chú ý trên mạng. Ông T. đã gỡ bỏ bài viết và cam kết không tái phạm.

Công an huyện Ba Vì đã lập biên bản và xử phạt phạt 12,5 triệu đồng đối với ông T. về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật trên mạng xã hội.

Linh Linh