Trùm giang hồ bỗng dưng...được thả!

Tin mới

06/12/2011 12:59

(NLĐO) - Người dân Cà Mau hết sức hoang mang trước thông tin trùm giang hồ Ba Ẩn (Lê Ngọc Ẩn, 52 tuổi, ngụ phường 5, TP Cà Mau), kẻ từng gây biết bao nỗi kinh hoàng cho người lương thiện, bất ngờ được tại ngoại để điều trị… tâm thần.

Kết luận Ba Ẩn mắc bệnh tâm thần được Viện Pháp y Tâm thần Trung ương (Phân viện phía Nam) đưa ra vào ngày 9-6. Do đó, ngày 30-6, Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau ra quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với bị can Lê Ngọc Ẩn và đề nghị đi chữa trị bắt buộc. Lẽ dĩ nhiên, trong bản cáo trạng truy tố các bị can tham gia trong cuộc thanh trừng đẫm máu giữa các băng nhóm giang hồ Cà Mau vào đêm 13 rạng sáng 14-11-2010 không có tên của kẻ cầm đầu Lê Ngọc Ẩn.

Kẻ giang hồ nguy hiểm

Trước khi được kết luận “tâm thần” không lâu, Ba Ẩn đã chỉ huy đám đàn em tổ chức những cuộc thanh trừng đẫm máu với các băng nhóm giang hồ địa phương. Mức độ nguy hiểm và liều lĩnh của kẻ “tâm thần” Ba Ẩn và đàn em khiến Công an TP Cà Mau phải huy động lực lượng hơn 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đội nghiệp vụ, cảnh sát phản ứng nhanh, điều tra viên, trinh sát thiện chiến nhất vào cuộc phá án.

Theo kết luận của Cơ quan CSĐT Công an TP Cà Mau, rạng sáng 14-11-2010, khi những bệnh nhân tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Cà Mau đang chìm trong giấc ngủ thì tiếng rầm rú inh ỏi của 4 người đi trên ba chiếc xe máy chạy thẳng vào khoa Hồi sức Cấp cứu của bệnh viện, trong đó có 2 thanh niên thương tích đầy người khai là bị chém.
 
Trong khi các bác sĩ trực đang cấp cứu cho những thanh niên này khoảng được 5 phút thì có một nhóm khác hơn 20 tên mặt mày bặm trợn, trên tay lăm lăm mã tấu, kiếm Nhật, gậy gộc phá cửa xông vào tấn công liên tiếp vào nhóm 4 thanh niên vừa mới nhập viện.
Trùm gian hồ Ba Ẩn được tại ngoại khiến dư luận hoang mang

Trước đó, hai đàn em của Trương Văn Liêm (biệt danh Vũ Búa) là Võ Phi Trúc và Phạm Hoàng Cu Em ghé vào quán cà phê Hero trên đường Lê Hồng Phong, phường 8, TP Cà Mau. Sau đó, trong trạng thái ngà ngà say, 2 tên này gây sự đánh nhau với Võ Minh Đức (19 tuổi, ở trọ gần khu vực trên).
 
Trận đánh nhau làm cho chủ quán là Phạm Anh Duy rất bực bội nên đã điện thoại cho Huỳnh Thị Thu Loan là dì ruột của Duy. Loan điện thoại cho chồng là Võ Văn Hoàng (biệt danh Hoàng Thẹo) nói có người tới quán Hero quậy phá.

Điên tiết, Hoàng Thẹo đem theo gần chục đàn em đến quán và bắt được Võ Phi Trúc liền xông vào đánh một trận nhừ tử rồi thả đi nhưng bí mật cho đàn em  theo dõi và xác định được Trúc là đàn em của Vũ Búa. Hoàng Thẹo điện thoại cho Vũ Búa mắng: “Nếu mày không dạy được em út thì để tao dạy”.
 
Cũng là kẻ có số má giang hồ mà lại bị mắng, Vũ Búa tức tối điện thoại cho cậu vợ là Ba Ẩn. Nghe cháu vợ bị ức hiếp, Ba Ẩn đích thân dẫn 25 tên đàn em kéo đến quán Hero. Thấy “đại ca” Ba Ẩn xuất hiện, Hoàng Thẹo chưa kịp nói lời nào thì Ba Ẩn hét to: “Tụi bây giết hết chúng nó cho tao”.
 
Chỉ chờ có thế, đám giang hồ lập tức vung mã tấu xông vào tấn công nhóm Hoàng Thẹo. Do yếu thế hơn nên băng Hoàng Thẹo rút vào trong nhà cố thủ. Trận kịch chiến kéo dài gần nửa giờ và chỉ kết thúc khi lực lượng công an xuất hiện.
 
Với bản tính côn đồ hung hãn, Ba Ẩn tiếp tục huy động đàn em tổ chức cuộc truy sát đám tàn quân của băng Hoàng Thẹo bị trọng thương đang cấp cứu  tại Bệnh viện Đa khoa Cà Mau.

Xác định đây là một vụ án đặc biệt nghiêm trọng, hơn 300 cán bộ, chiến sĩ thuộc các đội nghiệp vụ, cảnh sát phản ứng nhanh, các điều tra viên, trinh sát thiện chiến nhất được huy động tung vào cuộc. Lệnh tấn công được phát ra từ ban chỉ huy chuyên án, các trinh sát  nhanh chóng chia thành nhiều mũi tiếp cận với đàn em của ba trùm giang hồ Ba Ẩn, Vũ Búa và Hoàng Thẹo.
 
Đến trưa 1-12-2010, khi trùm giang hồ Ba Ẩn đang cưỡi xe máy ngậm tăm tre huýt sáo trên đường phố Cà Mau thì bị lực lượng cảnh sát giao thông kè về đồn công an.
 
Sau đó, Ba Ẩn đã phải tra tay vào còng và bị áp giải về nhà y thực hiện lệnh khám xét. Tại đây, Công an Cà Mau đã thu được nhiều vũ khí như mã tấu, kiếm Nhật, đặc biệt là những tờ biên nhận vay nợ, nhiều sổ đỏ nhà đứng tên các nạn nhân đã tố cáo về việc Ba Ẩn cho vay nặng lãi, cưỡng đoạt tài sản trước đó.

Nhiều người lo sợ, tính bỏ xứ ra đi

Chuyện Ba Ẩn bị bệnh tâm thần, phải tại ngoại điều trị thực sự làm dư luận phẫn nộ và hoang mang, nhất là các nạn nhân đã từng đứng ra tố giác hành vi cho vay nặng lãi của trùm giang hồ sau khi hay tin y bị bắt.
 
Bà L.T, một nạn nhân bị Ba Ẩn cưỡng đoạt tài sản, không giấu nỗi hoang mang lẫn bức xúc: “Ba Ẩn bị tâm thần mà biết cho vay nặng lãi, đẩy hàng chục người lương thiện vào cảnh trắng tay, phải bỏ xứ ra đi? Nếu ông ta không bị tâm thần thì không biết còn gây nên bao nhiêu tội ác tày trời nào nữa? Lúc đầu ông ta cho ai vay tiền cũng đều nói năng nhỏ nhẹ nhưng khi vướng vào rồi ông ta mới lộ mặt là kẻ giang hồ hung ác. Khi cho tôi vay tiền, ông ấy nói chỗ tình nghĩa anh em nên cho em vay 7 phân (7%) thôi. Nghe nói vậy, tôi cứ ngỡ là 7%/ tháng nên đã hỏi vay 125 triệu đồng. Nào ngờ sau đó, ông ấy bắt tôi góp 1 ngày gần 900.000 đồng tiền lãi. Góp được mấy tháng, tôi chịu hết nỗi nên bị Ba Ẩn truy lùng ráo riết, phải bỏ xứ đi”.
 
Bà L.T cho biết sau khi nghe tin Ba Ẩn bị bắt, bà cùng một số nạn nhân mới dám trở về tố cáo hành vi tội ác của y. Bây giờ lại nghe tin Ba Ẩn bị tâm thần, được tại ngoại và nhiều khả năng thoát án tù, nhiều người thật sự hoang mang cho sự an nguy của gia đình họ và có ý định phải bỏ xứ ra đi thêm một lần nữa.

Ba Ẩn vẫn còn ở Cà Mau?

Nhiều người dân khẳng định những ngày qua, họ đã vài lần nhìn thấy Ba Ẩn xuất hiện ở TP Cà Mau chứ không phải đang điều trị “tâm thần” ở tỉnh Đồng Nai.

Nhận được tin báo của quần chúng, ngày 6-12, Công an TP Cà Mau đã cử lực lượng đến nhà của y kiểm tra nhưng không phát hiện Ba Ẩn. Đến thời điểm này, VKSND và Công an TP Cà Mau vẫn chưa có bình luận gì về việc Ba Ẩn được tại ngoại để điều trị bệnh “tâm thần”. 

YÊN VÂN
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI