Trùm giang hồ hoàn lương giết người dã man

Tin mới

03/04/2013 17:47

(NLĐO) - Sau khi uống rượu, gương điển hình về giang hồ hoàn lương xứ Cà Mau đã xuống tay giết người một cách dã man trong tiệc đờn ca tài tử.

 
Ngày 3-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Cà Mau cho biết đã bắt giữ Huỳnh Văn Nghĩa (tự Sáu Nghĩa, SN 1962, ngụ ấp 1, xã Tắc Vân, TP Cà Mau) để điều tra hành vi giết người. 
 
Giang hồ hoàn lương Sáu Nghĩa (phải) và vợ
 
Trước đó, chiều 2-4, Sáu Nghĩa đi uống rượu về và ghé chơi nhà em ruột là Huỳnh Trường Hận, ngụ cùng ấp.
 
Lúc này, tại nhà bà Phan Kim Chi ở đối diện đang tổ chức đám giỗ, do khách đông nên đưa xe máy qua gửi nhờ sân nhà ông Hận.
 
Thấy nhiều xe chật chội, Sáu Nghĩa lớn tiếng chửi bới. Thấy vậy, ông Nguyễn Thanh Long (SN 1956), là hàng xóm của Nghĩa, vận động mọi người trong đám giỗ qua dắt xe về.
 
Lúc này, giữa Sáu Nghĩa và ông Long có lời qua tiếng lại nhưng được mọi người can ngăn. Ông Long trở về nhà bà Chi tiếp tục dự tiệc, còn Nghĩa bỏ về nhà. 
 
Khoảng 18 giờ cùng ngày, trong lúc mọi người trong đám giỗ đang tổ chức đờn ca thì thấy Sáu Nghĩa xuất hiện trước cửa với cây dao mổ bò nhọn hoắc, dài khoảng 30 cm.
 
Ông Long vừa kịp ngoái đầu nhìn lại thì đã bị Sáu Nghĩa xông tới đâm loạn xạ. Một số người liều mình đoạt được cây dao trên tay Nghĩa để cứu nạn nhân nhưng đã quá muộn.
 
Ông Long bị dính đến 5 nhát đâm, trong đó có một nhát xuyên tim từ bên nách trái, tử vong trên đường đi cấp cứu. 
 
Quá bức xúc trước vụ giết người dã man của Sáu Nghĩa, người thân ông Long đã xông vào đánh hội đồng “giang hồ hoàn lương” một trận nhừ tử, đồng thời mang quan tài người chết đến nhà Nghĩa đòi đào huyệt chôn cất tại đây.
 
Nhiều người manh động đã đập hết đồ đạc trong nhà Sáu Nghĩa rồi kéo sang nhà ông Hận đập phá. Vợ ông Nghĩa và gia đình ông Hận phải chạy đi lánh nạn. Được nhiều cơ quan ban ngành, đoàn thể vận động, thuyết phục, đến rạng sáng 3-4, người thân của ông Long mới chịu giải tán. 
 
 
Nhà anh em ông Nghĩa bị đập phá tan hoang sau khi xảy ra vụ giết người
 
Huỳnh Văn Nghĩa vốn lừng lẫy trong giới giang hồ ĐBSCL bởi tài xỉa xu, bạc bịp từng 6 lần vào tù. Tuy vậy, sau nhiều lần thụ án, Sáu Nghĩa quyết tâm hoàn lương với nhiều hành động nghĩa hiệp.
 
Cựu trùm giang hồ này được người trong vùng quý mến bởi cuộc sống lành mạnh và sẵn sàng xả thân vì sự bình an của xóm làng; từng nhận được nhiều bằng khen của chính quyền địa phương và ngành công an vì có thành tích bắt được hàng chục tên trộm cướp giúp lấy lại tài sản cho bị hại.
 
Vợ của Sáu Nghĩa cũng từng được tặng giấy khen về thành tích bắt một vụ trộm xe đạp lớn, thu về 12 xe đạp cho người dân… 
 
Sáu Nghĩa từng là điển hình hoàn lương của Cà Mau
 
Trước khi trở thành kẻ sát nhân máu lạnh, Sáu Nghĩa từng xuất hiện trên nhiều tờ báo về tấm gương giang hồ hoàn lương hành hiệp giúp đời. 
Tin-ảnh: D.Nhân
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI