Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP HCM vừa bàn giao 7 đối tượng trong đường dây mua bán dâm cho Công an quận 6, TP HCM để mở rộng điều tra xử lý.


Mai Văn Phát có 11 tiền án tiền sự đóng vai trò môi giới trong đường dây gái mại dâm.

Mai Văn Phát có 11 tiền án tiền sự đóng vai trò môi giới trong đường dây gái mại dâm.

Qua theo dõi, chiều 24-2, trinh sát ập vào kiểm tra một khách sạn trên đường An Dương Vương (phường 13, quận 6). Tại đây, lực lượng chức năng bắt quả tang đôi nam nữ có hành vi mua bán dâm. Ngoài ra, 1 gái mại dâm đang chờ phục vụ ở một căn phòng khác.

Qua lời khai của các cô gái bán dâm, đối tượng môi giới mại dâm là Mai Văn Phát (biệt danh Phát hỏa tốc, 51 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP HCM) bị bắt giữ. Các đối tượng liên quan cũng được công an đưa về làm việc.

Theo điều tra, Phát có 11 tiền án tiền sự và 1 quyết định truy nã về các tội danh “Tổ chức đánh bạc”, “trộm cắp". Phát khai nhận làm quản lý của một nhà hàng ở quận Tân Phú, kiêm luôn vai trò môi giới mại dâm từ năm 2015 đến nay.

Khi khách có nhu cầu, Phát liền yêu cầu ngồi đợi ở 1 địa điểm khác. Sau đó, Phát móc nối với Nguyễn Thị Tuyết Mai (biệt danh Sáu Đen, 48 tuổi, ngụ quận Tân Bình) để điều "đào" đến điểm hẹn, Phát cũng đến đây để nhận tiền công môi giới. Sau khi khách xem mặt, đồng ý giao dịch sẽ tự tìm khách sạn để mua bán dâm.

Qua truy xét, 2 gái mại dâm khai được nuôi ăn ở tại nhà bà Sáu Đen, mỗi ngày bán dâm 1-2 lần, quy định giá bán dâm 1 triệu/lần. Trong đó, Phát lấy khoảng 20%, gái mại dâm và bà Sáu Đen chia đều số tiền còn lại. Hai đối tượng chở gái mại dâm khai làm xe ôm, chở gái mại dâm cho bà Sáu Đen với giá 100.000 đồng/ lần.

Công an đã tiến hành kiểm tra nhà Sáu Đen ở đường Trần Văn Quang (phường 10, quận Tân Bình) nhưng bà này không có mặt ở nhà.

Sỹ Hưng - Quốc Chiến