Trùm lừa nhà đất Đỗ Thị Luận được tại ngoại

Tin mới

08/06/2017 21:52

(NLĐO) – Sau 6 năm bị tạm giam, siêu lừa Đỗ Thị Luận đã được cho tại ngoại và vụ án này bị trả hồ sơ nhiều lần do quan điểm trái nhau giữa các cơ quan tố tụng

Một nguồn tin xác nhận với phóng viên Báo Người Lao Động, trùm lừa Đỗ Thị Luận (SN 1958, ngụ quận 12) đã được VKSND TP HCM ký quyết định thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú về hành vi "Lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản".

Trùm lừa nhà đất Đỗ Thị Luận được tại ngoại - Ảnh 1.

Bị can Đỗ Thị Luận

Trùm lừa Đỗ Thị Luận bị Công an quận 12-TP HCM bắt vào ngày 26-10-2011 sau đó vụ án được Công an TP HCM thụ lý, điều tra.

Theo nội dung vụ việc, năm 2008 Luận mua đất, phân lô bán nền cho nhiều người ở khu vực quận 12. Mọi giấy tờ liên quan chỉ làm thủ tục sang tay, sau đó Luận tiếp tục sang nhượng nhiều lần. Mặc dù nhà đất đã bán nhưng bà Luận vẫn giữ lại sổ đỏ, mang đi cầm cố nhiều nơi.

Đỗ Thị Luận bị cáo buộc lừa đảo khi chuyển nhượng quyền sử dụng đất cho một người, chia nhỏ lô từ 20 đến 40m2 bán lại cho nhiều người khác. Tổng cộng Đỗ Thị Luận đã chiếm đoạt 16 tỉ đồng của 18 người.

TAND TP HCM nhiều lần đưa vụ án ra xét xử, trả hồ sơ cho các cơ quan tố tụng xem xét, điều tra lại nhiều lần đến nay vẫn đang trong giai đoạn điều tra lại. TAND TP HCM cho rằng các giao dịch trong vụ án này có lập hợp đồng mua bán, đây là hợp đồng giả cách.

TAND TP HCM lập luận rằng hợp đồng giả cách thì hợp đồng sẽ vô hiệu, các bên trả tiền lại cho nhau nên đó chỉ là quan hệ dân sự.

Trong vụ án này có hàng trăm người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan tham gia tố tụng vì có quan hệ mua bán đất bằng giấy tay với Đỗ Thị Luận. Đến nay vụ án này vẫn chưa ngã ngũ, gây bức xúc cho nhiều người.

Phạm Dũng
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI